ข่าวท้องถิ่น » คืบหน้ากระเป๋าหาย หญิง จนท.สงสัยเข้าแสดงบริสุทธิใจแล้ว วอนสังคมเข้าใจ

คืบหน้ากระเป๋าหาย หญิง จนท.สงสัยเข้าแสดงบริสุทธิใจแล้ว วอนสังคมเข้าใจ

10 มิถุนายน 2019
1066   0

สุรินทร์-คืบหน้าหญิงวัย 59 ลืมกระเป๋าเงินไว้หน้ารถ เจอมือดีหยิบไปอย่างลอยนวล หญิง จนท.สงสัยเข้าแสดงบริสุทธิใจแล้ว วอนสังคมเข้าใจ

วันที่ 10 มิ.ย.62 คืบหน้า กระเป๋าหายที่หน้าตลาดสดอำเภอสนม เป็นของ นางบุญเลี้ยง ชมภู อายุ 59 ปี บ้านสนม หมู่ที่ 2 ต.สนม อ.สนม จ.สุรินทร์ ซึ่งหายในวันที่ 31 พ.ค.62 ที่ผ่านมา เวลา 18.00 น.

ซึ่งนางบุญเลี้ยงได้ไปซื้อกับข้าวที่ตลาดอำเภอสนม โดยจอดรถ จยย.ไว้เยื้องหน้าตลาดข้างถนน หน้าร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ จากนั้นจึงเดินไปซื้อกับข้าวในตลาด พอจะจ่ายเงินถึงรู้ว่าลืมกระเป๋าตังค์ไว้หน้ารถ จยย. จึงรีบเดินไปเอากระเป๋าเงิน แต่ปรากฏว่ากระเป๋าที่ลืมไว้หน้ารถได้หายไป ซึ่งเป็นกระเป๋าผ้าฝ้ายสายหูรูด สีขาว-เขียว ในกระเป๋ามีเงินสดจำนวน 2 หมื่นกว่าบาท และแหวนทอง 2 วง วงละ 1 สลึง จึงได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สนม

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.62 ร.ต.อ.รังสรรค์ อุตราศรี พนักงานสอบสวน สภ.สนม พร้อม นางบุญเลี้ยง ชมภู ผู้เสียหาย ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าตลาดสดอำเภอสนม ซึ่งเป็นกล้องวงจรปิดของเทศบาลตำบลสนม จากตรวจสอบดูกล้องวงจรปิด ผู้ต้องสงสัยเป็นหญิงสวมเสื้อลาย ซื้อของข้างถนนแล้วเดินเข้าไปที่รถแล้ววางสิ่งของที่ซื้อ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยผู้หญิงใส่เสื้อลายตามภาพที่ปรากฏ จะสืบหาผู้หญิงเสื้อลายดังกล่าวมาสอบสวน

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 62 ผู้หญิงเสื้อลายตามปรากฏในภาพได้เข้าแสดงความบริสุทธิ์ใจต่อเจ้าพนักงานร้อยเวรว่า บุคคลในภาพที่ประกาศตามหานั้นเป็นตน ซึ่งตนนั้นไม่ได้หยิบกระเป๋าไป ตนบริสุทธิ์ใจจะเข้ามาพบ จากนั้น ร.ต.อ.รังสรรค์ อุตราศรี พนักงานสอบสวน สภ.สนม จึงได้นับสอบปากคำ ในวันที่ 10 มิ.ย.62

และเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.62 เวลา 09.00 น. หญิงเสื้อลายตามปรากฏในภาพได้เข้าพบ ร.ต.อ.รังสรรค์ อุตราศรี พนักงานสอบสวน สภ.สนม เพื่อสอบถามข้อมูลวันดังกล่าวในวันเกิดเหตุ

จากการสอบถาม ร.ต.อ.รังสรรค์ อุตราศรี พนักงานสอบสวน สภ.สนม กล่าวว่า หญิงเสื้อลายผู้ต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ได้มีการเรียกเชิญเข้ามาให้ปากคำในวันนี้ เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งยังไม่ได้ระบุว่าหญิงเสื้อลายดังกล่าวเป็นผู้กระทำความผิด เพียงแค่ในวันเวลาขณะนั้น หญิงเสื้อลายอยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญมาให้ปากคำ ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังรอบรวมพยานหลังฐานเพื่อหาผู้กระทำความผิดอยู่ในขณะนี้ และจะส่งหลักฐานให้กองพิูสูจน์หลักฐานดำเนินการต่อไป

ผู้เสียหาย

ส่วนทางด้านญาติหญิงเสื้อลาย กล่าวว่า วันนี้ได้ไปตามนัดของร้อยเวร เพื่อแสดงความบริสุทธิใจ และวอนสังคมเข้าใจ ไม่อยากให้เข้าใจผิด อย่าพึ่งด่วนตัดสินใจว่าใครผิดใครถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจแค่สงสัยเพราะอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ จึงได้เรียกไปสอบถาม ก็เห็นใจอีกฝ่ายที่กระเป๋าเงินหายเช่นกัน

ข่าวสนมนิวส์