หวย » แม่ร่างทรง ปู่ย่าตะเคียนทอง ให้เลขเด็ด3 ตัวตรง (มีคลิป)

แม่ร่างทรง ปู่ย่าตะเคียนทอง ให้เลขเด็ด3 ตัวตรง (มีคลิป)

31 มกราคม 2020
786   0

แม่ร่างทรง ปู่ย่าตะเคียนทอง ให้เลขเด็ด3 ตัวตรง ที่สำนักสงฆ์ป่าธารทิพย์มงคลภาวนา  ตำบลดอนแรด อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

วันที่ 29 มกราคม 2563 ชาวบ้านหนองใสหมู่ 11 ตำบลดอนแรด อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ และนักเสี่ยงโชคจากทั่วสารทิศ ร่วมกันกว่า 200 ชีวิต จัดพิธีบวงสรวงถวายแก่ปู่ย่าตะเคียนทอง ที่สำนักสงฆ์ป่าธารทิพย์มงคลภาวนา เพื่อหวังจะได้โชค

โดยมีร่างทรงชื่อดัง ซึ่งชาวบ้านเรียกว่า “ยายอ่อน” นั่งทรงอยู่ตรงต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็น ปู่ย่าตะเคียนทอง มีความยาว 28 เมตร กว้าง 2 เมตร  หลังมีการเชิญต้นตะเคียนขนาดใหญ่หลายคนโอบกว่า 30 ต้น มาให้ชาวบ้านที่มีความศรัทธาได้กราบไหว้ ขอเลขเด็ดกัน นอกจากนี้เมื่องวดที่แล้วมีชาวบ้านเพิ่งถูกรางวัลไป จากการเข้าทรงของร่างทรงคนดังกล่าว

“ยายอ่อน” อัญเชิญ “ปู่ย่าตะเคียนทอง” เข้าร่าง พร้อมกับพูดหยอกล้อชาวบ้าน ระหว่างนั้นมีการบอกเลขเด็ด 3 ตัวตรง คือ “532” โดยชาวบ้านและนักเสี่ยงโชคจำนวนมาก ที่ได้ฟังต่างโห่ร้องแสดงความดีใจ

จากการสอบถามอาจารย์มนตรี สุเมธโส เจ้าสำนักสงฆ์ป่าธารทิพย์มงคลภาวนา ได้กล่าวว่า ทางวัดยังขาดจตุปัจจัยที่จะสร้างศาลาเรือนไทย ให้เป็นที่พำนักพักอยู่ของ ปู่ย่าตะเคียนกว่า 20 ต้น เพื่อเก็บไว้ให้ลูกให้หลานได้เรียนรู้และศึกษาเพราะทุกวันนี้ต้นตะเคียนหายากในพื้นที่ของ อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

ส่วนมากจะเห็นก็จะเป็นแค่ซากเหมือนทางวัดที่นี่แหละอีกอย่างชาวบ้านก็มาบวงสรวงหวังจะได้โชคได้ลาภกลับไปส่วนจะถูกหรือไม่ถูกนั้นก็แล้วแต่บุญบารมีของแต่ละบุคคลซึ่งก็ได้ไม่เหมือนกัน และที่ทางวัดทำก็ไม่ใช่ว่างมงายแต่เป็นความเชื่อความศรัทธาของชาวบ้านหวังว่าจะได้โชคได้ลาภ

ก็แล้วแต่ดวงแต่ละบุคคลก็หวังว่าจะได้โชคได้ลาภกลับบ้านและทางวัดก็ยังขาดทุนทรัพย์ที่จะทำเข้ามาที่วัดเพราะเวลาฝนตกรถที่วิ่งเข้ามาทำบุญตักบาตรที่วัดพ่อแสนจะลำบากก็หวังว่าญาติโยมและพี่น้องทุกท่านจะเข้าใจในจุดประสงค์ของทางวัดด้วยเถิด