เศรษฐกิจ » จับจ่ายซื้อของบัตรคนจน ปปช.หวั่นหวั่นแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 หน่วยงาน ต้องตีเส้นควบคุมระยะห่าง

จับจ่ายซื้อของบัตรคนจน ปปช.หวั่นหวั่นแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 หน่วยงาน ต้องตีเส้นควบคุมระยะห่าง

1 เมษายน 2020
2498   0

สุรินทร์-จับจ่ายซื้อของบัตรคนจน ปปช.หวั่นหวั่นแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 หน่วยงาน ต้องตีเส้นควบคุมระยะห่าง

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านสะดวกซื้อ ที่อำเภอสนม จ.สุรินทร์ มีผู้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน เพื่อซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภค เป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้าของวันนี้ ทำให้หน่วยงานของรัฐต้องออกมาคุมหา มาตรการป้องการ เนื่องจากเป็นช่วงเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน เข้าบัญชี

ประชาชาชนจึงแห่มารอซื้อของตั้งแต่เช้า ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องมาจัดระเบียบในการต่อแถวเข้าซื้อสิ้นค้า ทำเส้นระยะห่างในการต่อแถวเข้าใช้บริการที่ร้านสะดวกซื้อ เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ซึ่งช่วงเช้าจะมีประชาชนเยอะ แต่ช่วงสายก็ยังมีประชาชนทยอยมารอเล่นกัน เนื่องจากช่วงนี้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้ออกไปทำงาน พ่อค้าแม่ค้าที่ออกขายตามตลาดนัดก็ไม่ได้ออกไปขายของที่ตลาด ทำให้ขาดรายได้ หลายครอบครัวต้องรอเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน เพื่อมาจับจ่ายซื้อสินค้าเอาไว้ใช้

ส่วนทางด้านร้านค้าสะดวกซื้อ ก็มีมาตรการป้องการ มีเจลล้างมือไว้ให้ลูกค้า มีป้ายบอกให้ลูกค้าต้องใส่หน้ากากอนามัยเข้าร้าน ซึ่งแต่ละร้านจะกำหนดให้เข้าร้านนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อซื้อสินค้าในช่วงนี้พร้อมๆกันแค่ 10 คน และพนักงานร้านสะดวกซื้อก็ใส่หน้ากาก ใส่ถุงมือเพื่อป้องกัน เพื่อความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม หากประชาชนตระหนักถึงความปลอดภัยเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 ก็ต้องปฎิบัติตามหน่วยงานแนะนำบอกล่าว และการแห่มาจับจ่ายรอซื้อสินค้าจำนวนคนเยอะแบบนี้คงไม่ดีนัก เสี่ยงต่อการติดเชื้อ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถมาซื้อในวันถัดไปได้ ไม่จำเป็นต้องมาพร้อมกันเยอะขนาดนี้

ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ ตระกูลสุข ข่าวสนมนิวส์