หวย » แห่ส่องป้ายรถเก๋ง ดูเลขเด็ด หลังงูจงอางเข้าไปอยู่ในซุ้มล้อรถ

แห่ส่องป้ายรถเก๋ง ดูเลขเด็ด หลังงูจงอางเข้าไปอยู่ในซุ้มล้อรถ

27 พฤษภาคม 2020
3322   0

แห่ส่องป้ายรถเก๋ง ดูเลขเด็ด หลังงูจงอางเข้าไปอยู่ในซุ้มล้อรถ เชื่อว่างูเข้ามานำโชคมาให้ จึงนำเลขทะเบียนรถ ไปเสี่ยงโชค

       วันนี้ 27 พฤษภาคม 2563 นายทวีศักดิ์ บุญเศษ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิอริโยสามัคคีนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากนายอับดุลเลาะ มัสอูดาสาเล็ม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 2 บ้านพลีเหนือ ต.นาทวี อ.นาทวี ว่ามีงูเข้าไปอยู่ในซุ้มล้อรถยนต์ ขอให้หน่วยกู้ภัยฯช่วยมาจับงูให้ด้วย หลังรับแจ้ง นายทวีศักดิ์ ฯ จึงพร้อมด้วยนายไกรวิชญ์ อ่อนมนิล รีบนำอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานรุดเข้าตรวจสอบและจับงูทันที

เมื่อไปถึงพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ขฉ 1328 สงขลา ซึ่งจอดอยู่ในถุนบ้าน เจ้าหน้าที่พบลูกงูจงอางเลื้อยเข้าไปอยู่ในซุ้มล้อรถ จึงใช้อุปกรณ์ในการจับงูออกมาทำการจับลูกงูจงอางทันที โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯใช้เวลาในการจับอยู่พักหนึ่ง ลูกงูจงอางก็ได้เลื้อยหนีออกจากซุ้มรถเก๋ง

เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้อุปกรณ์ในการจับงูไล่จับ จนสามารถจับลูกงูจงอางเอาไว้ได้ แต่ลูกงูจงอางยังแผ่แม่เบี้ยสู้ จึงนำลูกงูจงอางมารีดพิษออกก่อน นำมาวัดได้ความยาวประมาณ 1.5 เมตร หนัก 1 กิโลกรัม จึงนำงูใส่กระสอบเพื่อเตรียมไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติที่อยู่ห่างไกลบ้านเรือนผู้คนต่อไปเพื่อความปลอดภัย

ส่วนชาวบ้าน เชื่อว่างูเข้ามานำโชคมาให้ จึงนำเลขทะเบียนรถคือ 1328 บางคนก็นำเลขที่บ้านไปเสี่ยงเลขเด็ด คือ 66 และเลขอายุเจ้าของบ้าน คือ 40 ไปเสี่ยงโชค 1 มิ.ย.63 ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ภาพ/ข่าว นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา