เศรษฐกิจ » สองสามีภรรยากลับบ้านเกิดช่วงโควิด เปิดร้านขายตำน้ำพริกปลาทูรสแซ่บสุดถูก 20 บาทขายดี (มีคลิป)

สองสามีภรรยากลับบ้านเกิดช่วงโควิด เปิดร้านขายตำน้ำพริกปลาทูรสแซ่บสุดถูก 20 บาทขายดี (มีคลิป)

21 เมษายน 2021
2154   0

สุรินทร์-สองสามีภรรยากลับบ้านเกิดช่วงโควิด เปิดร้านขายตำน้ำพริกปลาทูรสแซ่บสุดถูก 20 บาทขายดีรายได้วันละ 1,000 ถึง 1,500 บาท

ตลาดถนนคนเดินอำเภอชุมพลบุรีวันที่ 21 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสองสามีภรรยากลับบ้านเกิดช่วง covid เปิดร้านขายตำน้ำพริกปลาทูบรสแซ่บแสนประหยัดเพียง 20 บาทสร้างรายได้วันละ 1,000 ถึง 1,500 บาท

จากการสอบถามนายถวิล หนาแน่น อายุ 47 ปีและนางพิสมัย หนาแน่น อายุ 41 ปีอยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 3บ้านท่าลาดตำบลศรีณรงค์อำเภอชุมพลบุรีจังหวัดสุรินทร์ได้กล่าววาดแต่ก่อนต้นก็ขายตำน้ำพริกอยู่ที่กรุงเทพฯย่านรามคำแหงซึ่งปีที่ผ่านมาก็พอถูๆไถๆไปได้แต่ตกมาปีนี้ทนสู้

ค่าเช่าบ้านและพิษเศรษฐกิจไม่ไหวจึงชวนภรรยากลับบ้านเกิดมาเปิดร้านเล็กๆแผงลอยขายช่วงเย็นที่ตลาดถนนคนเดินของอำเภอชุมพลบุรีซึ่งของที่ขายนั้นก็มีแต่ราคาแสนถูกเพราะช่วงเช้าตนจะไปรับผักสดๆที่ตลาด อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์

เหมามาเป็นถุงใหญ่ๆ และนำมาคัดทำความสะอาดอย่างดี แล้วนำไปมัดแยกกันก่อนจะนำไปลวกให้สุกพอดี และนำไปขายกับน้ำพริกปลาทูของตนเอง

ซึ่งน้ำพริกปลาทูน้ำพริกแมงดาน้ำพริกมะเขือยาวก็ขายเพียงถุงละ 20 บาทและผักลวกก็ขายอยู่ที่ 3 กำ 10 บาทส่วนมะเขือยาวก็ขาย 3 ลูก 40 บาท ส่วนห่อหมกปลาดุกปลานิลปลาช่อนขายห่อละ 30 บาท และยังมีปลาร้าปลานิลส้มขายตัวละ 30 บาท ส่วนน้ำพริกของตนนั้นที่พิเศษก็คือไม่ได้ต่ำหรือมัดใส่ถุงไว้เหมือนคนอื่นเขา

ถ้าลูกค้ามาสั่งถึงจะได้ตำให้กันแบบต่อหน้าต่อตาใส่อะไรลงไปลูกค้าก็เห็นหมดซึ่งก็ทำให้ลูกค้าติดใจและขายหมดทุกวันบางวันก็แทบจะไม่พอขายตลาดชุมพลบุรีเริ่มเปิดขายตั้งแต่ 14.00- 20.00 น.ของตนจะหมดเร็วกว่าปกติแทบจะทุกวันเพราะตั้งแต่เปิดร้านมาก็เริ่มมีลูกค้าขาประจำมาอุดหนุนทุกวันเลยก็ว่าได้และคนหนึ่งก็ซื้อคนละ 2-3 ถุง

นายถวิล หนาแน่น ยังได้กล่าวต่ออีกไปว่าที่ตนกลับบ้านมาไม่ใช่เพราะว่าเหตุผลเรื่อง covid 2019 อย่างเดียวอีกอย่างพ่อที่บ้านและก็แม่ที่บ้านก็อายุมากแล้ว ซึ่งแต่ละท่านก็ปาเข้าไป 60 ปีทั้งสองคนตนก็เลยอยากกลับบ้านมาอยู่ดูแลท่านยามแก่ชรา

แม้ว่ารายได้อาจจะไม่มากเหมือนอยู่ในกรุงเทพฯ แต่อย่างน้อยเราก็ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันทุกคนในครอบครัวพ่อแม่ลูกและก็ญาติๆที่อยู่ใกล้ชิดกันได้เห็นหน้ากันทุกวันแม้จะเหนื่อยไปนิดแต่ก็มีความสุขแล้ว

ภาพ/ข่าว สำลี กิเลน ข่าวสนมนิวส์