อุบัติเหตุ » เกือบไปแล้ว รอดหวุดหวิด สาววัย 27 ปี หลับใน พุ่งชนแบริเออร์ไฟไหม้ทั้งคัน

เกือบไปแล้ว รอดหวุดหวิด สาววัย 27 ปี หลับใน พุ่งชนแบริเออร์ไฟไหม้ทั้งคัน

25 เมษายน 2021
2012   0

เกือบไปแล้ว รอดหวุดหวิด สาววัย 27 ปี หลับใน พุ่งชนแบริเออร์กลางถนนสายเอเซีย ไฟไหม้ทั้งคัน

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 25 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักชนกับแบริเออร์เกาะกลางถนน ส่งผลให้รถเกิดเพลิงลุกไหม้ บนถนนสายเอเชีย ขาเข้ากรุงเทพมหานคร

ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 25 หมู่ที่ 2 ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรุดตรวจสอบเร่งออกให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ พร้อมประสานรถดับเพลิงไปยังจุดเกิดเหตุ

 ที่เกิดเหตุบนถนนสายเอเชีย ช่องการจราจร ซ้ายสุด พบรถยนต์เก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีขาวหมายเลขทะเบียน กม 3808 นครราชสีมา เพลิงกำลังรุกไหม้อย่างรุนแรง ด้านหน้ารถดับเพลิง 2 คัน ใช้เวลาประมาณ10 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้สำเร็จ แต่ตัวรถถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งคน

รถเก๋งคันดังกล่าวมี นางสาว ธนภรณ์ กูลโยตาสวัสดิ์ อายุ 27 ปี ชาวตำบลท่านางแมว อำเภอแวงน้อย จังหวัดขอนแก่น เป็นคนขับพลเมืองดีได้ช่วยเหลือกันนำออกมาจากรถก่อนหน้านี้มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย

 สอบถาม นางสาว ธนภรณ์ คนขับเล่าว่า ตนเองหลับใน ไม่ทราบเลยว่ารถตัวเองโดนอะไรเป็นอะไรถึงมีสภาพเช่นนี้ ซึ่งตนเองขับรถเดินทางมาจากโคราช เพื่อจะกลับมาทำงานที่อยุธยา พอมาถึงจุดเกิดเหตุรู้สึกง่วงก็หลับไปเลย มารู้สึกตัวอีกที่รถก็จอดแล้ว มีพี่ๆพลเมืองดีจอดช่วยเหลือ มาตะโกนบอกไฟกำลังจะรุกให้รีบลงมาตนจึงรีบลงมาจากรถจากนั้นไฟก็ไหม้ ดังกล่าว

เบื้องต้นคาดว่าผู้บาดเจ็บขับรถมาจากโคราชเพื่อจะกลับมาทำงานที่อยุธยา พอมาถึงจุดเกิดเหตุเกิดหลับในทำให้รถเสียหลักพุ่งชนกับแบริเออร์เกาะกลางถนนก่อนที่รถจะไถล มาจอดอยู่ช่องจราจรซ้ายสุด และเกิดเพลิงจะรุกไหม้ โชคดีที่ไม่สูญเสียมากไปกว่านี้

อีกทั้งจังหวะนั้นไม่มีรถมากทำให้ไม่ได้เชี่ยวชนกับคันอื่น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำคนขับไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลอีกครั้ง พร้อมประสานประกันภัยรถยนต์มาดำเนินการตามกระบวนการต่อไป

ภาพ/ข่าว ศักดริน  พุทธคาวี ทีมข่าวสนมนิวส์