เศรษฐกิจ » ชาวจอมพระ จะสู้ไปด้วยกัน ผนึกกำลังร่วมสมทบทุนเพื่อจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ ในสถานการณ์ COVID-19

ชาวจอมพระ จะสู้ไปด้วยกัน ผนึกกำลังร่วมสมทบทุนเพื่อจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ ในสถานการณ์ COVID-19

28 เมษายน 2021
2840   0

สุรินทร์-ชาวจอมพระ จะสู้ไปด้วยกัน ผนึกกำลังร่วมสมทบทุนเพื่อจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ ในสถานการณ์ COVID-19

เมื่อวันที่ 28 เม.ย.64 ในสถานการณ์ช่วงนี้ จ.สุรินทร์ ยังมีผู้ป่วยติดเชื้อเข้ารักษา และกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อมีเพิ่มขึ้น จังหวัดสุรินทร์จึงได้จัดตั้งเตียงสนามผู้รองรับผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ ที่ศาลาการเปรียญวัดกลางบ้านละเอาะ ต.เฉนียง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็น สถานที่ตั้งโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิค-19

โดยมีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสุรินทร์ และสาธารณสุขจังหวัด พร้อมเจ้าหน้าที่จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและที่เกี่ยวข้อง ได้ ดำเนินการทำความสะอาด และติดตั้งอุปกรณ์สนามต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน

และเครื่องอำนวยความสะดวกอื่นๆ ตามมาตรฐานของระบบสาธารณสุข เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิค-19 ของจังหวัดสุรินทร์  โดยสามารถติดตั้งเตียงผู้ป่วยรองรับจำนวนกว่า  100 เตียง โดยแบ่งเป็นโซนชาย-หญิง และสามารถรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิคของจังหวัดสุรินทร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนทางด้าน พ่อค้าประชาชน ชาวอำเภอจอมพระ จ.สุรินทร์ ก็เดินหน้าร่วมใจผนึกกำลังร่วมสมทบทุน เพื่อจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ป่วยในสถานการณ์ COVID-19 ปัจจุบันมีผู้ป่วยที่ต้องดูแล จำนวน 5 ราย แต่ยังขาดอุปกรณ์ เช่น

หน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 ชุด PPE เครื่องฟอกอากาศแบบฆ่าเชื้อโรค เป็นต้น ให้กับ โรงพยาบาลจอมพระ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาจอมพระ ชื่อบัญชีเงินบริจาคโรงพยาบาลจอมพระ เลขที่ 020-1-75108-099

ข่าวสนมนิวส์ รายงาน