ข่าวท้องถิ่น » สุรินทร์-ฉีดวัคซีน สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เปิดประตูสู่การท่องเที่ยว โดยใช้สถานที่ศูนย์คชศึกษา บ้านตากลาง ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์

สุรินทร์-ฉีดวัคซีน สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เปิดประตูสู่การท่องเที่ยว โดยใช้สถานที่ศูนย์คชศึกษา บ้านตากลาง ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์

15 สิงหาคม 2021
7419   0

สุรินทร์-ฉีดวัคซีน สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เปิดประตูสู่การท่องเที่ยว โดยใช้สถานที่ศูนย์คชศึกษา บ้านตากลาง ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์

เมื่อวันที่ 14 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โครงการโลกของช้าง “ศูนย์คชศึกษา” หมู่บ้านช้าง บ้านตากลาง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ได้จัดกิจกรรม “ฉีดวัคซีน สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เปิดประตูสู่การท่องเที่ยว” โดยฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ชนิด ชิโนแว็ค เข็มแรก ให้กับครอบครัวคนเลี้ยงช้าง ควาญช้างทั้งในศูนย์คชศึกษา ศูนย์คชอาณาจักร (องค์การสวนสัตว์) ช้างคืนถิ่น และประชาชนชาวตำบลกระโพ ร่วม 1,300 คน

เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่แก่ประชาชนในพื้นที่ และสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข โดยมี นายเสริมศักดิ์ สีสันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธาน พร้อมด้วยนายแพทย์สินชัย ตันติรัตนานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ และผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่ ร่วมกิจกรรม

นายศิริศักดิ์ ร่วมพัฒนา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ทางสาธารณสุขจังหวัดได้ออกมาฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล โดยใช้สถานที่ศูนย์คชศึกษา Elephant Wold  โดยเน้นผู้สูงอายุและกลุ่มควาญช้างเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เปิดประตูสู่การท่องเที่ยว สร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวในอนาคต

มีชาวบ้านสนใจในการฉีดวัคซีนในครั้งนี้มาก เพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปฉีดวัคซีนในโรงพยาบาล  ที่สำคัญถ้าไปแล้วไม่มีใครดูแลช้าง

ภาพข่าว ทีมข่าวสนมนิวส์