ข่าวเด่น » ไฟไหม้ยุ้งฉางข้าวหอมมะลิชาวนา อ.สังขะ จ.สุรินทร์

ไฟไหม้ยุ้งฉางข้าวหอมมะลิชาวนา อ.สังขะ จ.สุรินทร์

4 ธันวาคม 2016
597   0

สุดเศร้า ชาวนา อ.สังขะ เพิ่งนำข้าวเปลือกขึ้นยุ้ง ออกไปกรีดยางพาราลืมปิดไฟ เกิดไฟไหม้วอดทั้งยุ้ง และข้าวเปลือกกว่า 1.6 ตัน เสียหายหมด เผยเตรียมจำนำยุ้งฉางกับ ธ.ก.ส. คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร

svcom-01

 

วันนี้ (3 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ว่าเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ยุ้งข้าวของ นายธวัช ปัญญาเหลือ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 ม.6 ต.ดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ โดยยุ้งข้าวถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง ข้าวเปลือกหอมมะลิประมาณ 1.6 ตัน เสียหายทั้งหมด

นอกจากนี้ ยังมีรถไถนาเดินตามที่จอดอยู่ข้างยุ้งข้าว อุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ และตัวบ้านถูกไฟไหม้เสียส่วนหนึ่ง โชคดีที่เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อบต.ดม ระดมช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงไว้ได้ทัน เสียหายเฉพาะยุ้งฉาง และข้าวที่อยู่ในยุ้งเท่านั้น สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าหน้าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ขณะเกิดเหตุ นายธวัช ปัญญาเหลือ และภรรยาออกไปกรีดยางในสวน อยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก และได้เปิดไฟส่องสว่างภายในยุ้งฉางไว้ก่อนออกจากบ้าน เมื่อทราบข่าวว่า ยุ้งข้าวถูกไฟไหม้ ตกใจจนทำอะไรไม่ถูก เพราะข้าวที่ถูกไฟไหม้เพิ่งจะเก็บเกี่ยว และนำขึ้นยุ้งฉางเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อเตรียมนำข้าวเปลือกจำนำยุ้งฉางกับ ธ.ก.ส. เมื่อข้าวถูกไฟไหม้ก็เท่ากับหมดตัวต่อการทำนาปีนี้

ด้าน นายล้ำเลิศ พัวพัฒนโชติ นายก อบต.ดม ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย พร้อมมอบสิ่งของช่วยเหลือเบื้องต้น และจะช่วยประสานหน่วยที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือต่อไป

สภาพยุ้งฉางข้าวของนายธวัช ปัญญาเหลือ ชาวนาอ.สังขะ จ.สุรินทร์ ถูกเพลิงเผาผลาญเสียหายหมด

svcom-02

svcom-03

svcom-04

svcom-05

svcom-06