ข่าวเด่น » เจอตัวแล้ว สท.อินทจักร (รุ้ง) สมาชิกสภาเทศบาลตำบลสนม หายตัวที่เชียงใหม่

เจอตัวแล้ว สท.อินทจักร (รุ้ง) สมาชิกสภาเทศบาลตำบลสนม หายตัวที่เชียงใหม่

12 มกราคม 2017
633   0

เจ้าหน้าที่เจอตัวแล้ว สท.อินทจักร ศิลาอ่อน (รุ้ง) สมาชิกสภาเทศบาลตำบลสนม หายตัวปริศนาระหว่างไปอบรมสัมมนาที่จังหวัดเชียงใหม่พร้อมคณะ

          ความคืบหน้ากรณี สท.อินทจักร ศิลาอ่อน (รุ้ง) สมาชิกสภาเทศบาลตำบลสนม หายตัวไปอย่างปริศนาระหว่างการไปสัมมนาอบรมที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 มกราคม 2560 ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้พบตัว อินทจักร ศิลาอ่อน ดังกล่าวแล้ว เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2560 ทางเทศบาลตำบลสนม จะให้สมาชิกวุฒิสภาเทศบาลตำบลสนม อำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์ ไปอบรมที่จังหวัดเชียงใหม่ และเมื่อวันที่ 8 มกราคม เวลา 21.00 น.โดยประมาณ นายอินทจักร ศิลาอ่อน (รุ้ง) ได้เดินออกจากโรงแรมที่พัก และได้หายตัวไป ทางคณะจึงได้ออกตามหาตัวก็ไม่พบ วันที่ 9 มกราคม ทางคณะได้เข้าอบรมสัมมนา ก็มีการสับเปลี่ยนกันออกตามหา เนื่องจากอยู่ในระหว่างการเข้าอบรม จึงทำให้การออกตามหาตัวไม่ได้เต็มที่ หลังจากอบรมสัมมนาเสร็จ ทางรองนายกเทศบาลได้ประชุมว่าให้อยู่อีกวันเพื่อออกตามหา แต่มติของคณะส่วนใหญ่ให้แจ้งความไว้ที่ สน. และให้กลับบ้านเลย ทางรองนายกฯ จึงมิอาจคัดค้านเสียงส่วนใหญ่ได้ และได้ประสานงานทางญาติให้ทราบ คือนาง ทองใบ ศิลาอ่อน (มารดา) ให้ทราบ แต่ด้วยนางทองใบ ศิลาอ่อน ไม่ทราบว่า บุตรชายนั้นอยู่ในสภาพใดจึงบอกทางคณะที่ติดต่อมาหาตนว่า เมื่อเสียงส่วนใหญ่นั้นให้กลับก่อน ตนก็ไม่ว่าอะไร ในเมื่อทางคณะยืนยันว่าจะกลับ ตนจะขึ้นไปหาเอง (ทองใบ ศิลาอ่อนกล่าว) หลังจากนั้น ทางญาติพยายามติดต่อประสานงานคนที่รู้จักที่ไปทำงานที่เชียงใหม่ คือนางรมิดา มงคลศรี ซึ่งเป็นคนบ้านโคกสะอาด ต.สนม ได้ประสานงานติดต่อหน่วยงานต่างๆ ให้ นางรมิดา มงคลศรีและนายอติเทพ สิงห์โตทองซึ่งเป็นน้องชายของนางรมิดา มงคลศรี ได้ช่วยกันติดต่อสำนักข่าวพื้นที่และโพสท์คนหายทางเฟสบุคเชียงใหม่ และมีผู้พบเห็นนายอินทจักร ศิลาอ่อน ตามภาพที่โพสท์ จึงประสานงานไปทาง สภ.แม่ปิง

ทางผู้สืบข่าวอิสระท้องถิ่นอำเภอสนม จึงได้ประสานงานสอบถามทาง สภ.แม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ รตท. ทมะนันท์ มาตันทัง ตำแหน่ง รองสวป แม่ปิง เป็นผู้รับแจ้งจากผู้พบเห็น แจ้งเข้ามา ว่าพบนายอินทจักร ศิลาอ่อน บริเวญสวนสาธารณะ สะพานนวรัตน์ ตนจึงออกติดตามตัว เมื่อเวลา 09.10 น.ในวันที่ 11 มกราคม  ซึ่งเจอที่หัวสะพานนวรัตน์ โดยนายอินทจักร ศิลาอ่อน (รุ้ง) อยู่ในสภาพอิสโรย มีบาดแผลตามข้อศอกและหัวเข่า นำมาที่ สภ.แม่ปิง แล้วโทรให้ญาติมารับตัว ซึ่งตอนนั้นเป็น นางรมิดา มงคลศรี ไปรับตัวกลับมาที่พักก่อน จากนั้นได้ติดต่อไปยัง นางทองใบ ศิลาอ่อน ว่าเจอตัวแล้วอยู่ที่ห้องตน ซึ่งในขณะนั้น นางทองใบ ศิลาอ่อน นายอวยพร เที่ยงธรรม นายวัฒนา  แข่งขัน ได้แยกออกติดตามเช่นกัน หลังจากที่ทราบว่า เจอตัวและนำกลับมาอยู่ที่พักของนาง รมิดา มงคลศรี แล้ว จึงพากันกลับไปหา รมิดา มงคลศรี เพื่อรับตัวกลับบ้าน (สนม-สุรินทร์)

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 14.00 น. นางทองใบ ศิลาอ่อน นายอวยพร เที่ยงธรรม นายวัฒนา  แข่งขัน ได้นำตัวนายอินทจักร ศิลาอ่อน (รุ้ง) กลับถึงบ้าน ญาติพี่น้องต่างดีใจ พูกข้อต่อแขนเรียกขวัญตามประเพณี จากนั้นจึงนำตัวไปตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาลสนม เพราะนายอินทจักร ศิลาอ่อน (รุ้ง) มีร่างกายอ่อนเพลีย

ช่างภาพผู้สืบข่าวอิสระอำเภอสนม ได้ติดต่อประสานงานทางโรงพยาบาลสนม นายแพทย์โสภณ มุธุสิทธิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนม ตรวจร่างกาย พบว่ามีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกาย เหมือนโดนของแข็ง ทางด้านนายอินทจักร ศิลาอ่อน (รุ้ง) ก็อยู่ในอาการอิสโรย ซึ่งพอพูดจารู้เรื่องนิดหน่อย จากการสอบถาม บาดแผลที่ได้รับเกิดจากการโดนทำร้ายร่างกายจากกลุ่มวัยรุ่น ไม่ทราบชื่อและจำนวน นายอินทจักร ศิลาอ่อน (รุ้ง) กล่าวว่า ตนรู้สึกมึน งง เบลอ ไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน พยายามหาทางกลับบ้าน “ช่างภาพผู้สืบข่าวอิสระอำเภอสนม” ถามว่า ทำไมไม่โทรหาญาติ นายอินทจักร ศิลาอ่อน (รุ้ง) กล่าวว่า ตนคิดอะไรไม่ออก ไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน ไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีเงิน รู้แต่ว่าตนถูกทำร้ายร่างกายและพยายามวิ่งหนีเอาตัวรอด จากการสอบถาม นายอินทจักร ศิลาอ่อน (รุ้ง) ในขณะนั้นรู้สึกได้ถึงความเหนื่อยล้ามาก จึงให้พักผ่อน

ส่วนทางด้านโซเชี่ยวเฟสบุค ยังคงมีคำถามในเรื่องการหายตัวไปของนายอินทจักร ศิลาอ่อน (รุ้ง) จึงเกิดประเด็นตั้งคำถามมากมาย มีการถ่ายทอดสดสัมภาษณ์ในเรื่องดังกล่าว แต่ก็ยังค้างคาใจสังคมออนไลน์ ซึ่งต่างมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป ณ ตอนนี้ความชัดเจน ทั้งคณะที่ไปอบรมสัมมนาก็ถูกสังคมออนไลน์ตั้งคำถามหลายประเด็น รวมทั้งผู้ที่ถูกทิ้ง นายอินทจักร ศิลาอ่อน (รุ้ง) ยังคงค้างคาใจกันอยู่  ส่วนใหญ่อยากให้ทั้งสองฝ่ายและสังคมที่กำลังติดตามเรื่องนี้ไม่อยากให้แตกแยกกัน และยังคงเป็นกำลังใจให้ผู้ที่บาดเจ็บทั้งร่างกายและจิตใจ นายอินทจักร ศิลาอ่อน (รุ้ง) ให้หายเร็วๆ