ข่าวเด่น » หนุ่มสุรินทร์คลั่ง! กราดยิงปืนเอ็ม 16 ใส่ชาวบ้านกำลังใส่บาตรพระ ดับ 1 สาหัส 3

หนุ่มสุรินทร์คลั่ง! กราดยิงปืนเอ็ม 16 ใส่ชาวบ้านกำลังใส่บาตรพระ ดับ 1 สาหัส 3

14 มีนาคม 2017
297   0

สุดเหี้ยม! คนร้ายซุ่มบ้านฝั่งตรงข้ามใช้อาวุธปืน เอ็ม 16 กราดยิงใส่ชาวบ้านเมืองช้างกำลังใส่บาตรพระยามเช้า สลดมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ศพ สาหัส 3 ราย เผยคนก่อเหตุชอบเก็บตัว ไม่สุงสิงกับใคร พบปืนเอ็ม 16 พร้อมกระสุนและเครื่องสนามไว้ในห้องนอน ก่อนหนีลอยนวล ด้าน ตร.ระดมกำลังไล่ล่า

วันนี้ (14 มี.ค.) เมื่อเวลา 06.30 น. ร.ต.อ.ขจร แรงจบ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสารศรีไผท สภ.เมืองสุรินทร์ มีเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บ้านกระเพอสะกวม หมู่ 17 ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงประสานกับเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพนเรนทร โรงพยาบาลสุรินทร์ อาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ รุดไปยังที่เกิด

ในที่เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 17 ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้านใกล้ศาลพระภูมิ มีเลือดเต็มตามลำตัว ถูกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม 16 จำนวน 3 นัด ทราบชื่อ คือนายสายน้อย พวงยี่สุ่น อายุประมาณ 40 ปี

นอกจากนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันอาการสาหัส อีก 3 คน ชื่อ นายอานุภาพ พวงยี่สุ่น เบุตรชายของผู้เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บเป็นหญิง อีก 2 คน ญาติได้ช่วย นำตัวส่ง โรงพยาบาลสุรินทร์ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ อย่างเร่งด่วน

สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุเศร้าสลดรับอรุณในครั้งนี้ คือ นายเดชา หรือ เทือง คงชูดี อายุ 38 ปี เดิมเป็นชาวบ้าน ในพื้นที่ตำบลคูตัน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ และได้แต่งงานกับ นางธิดารัตน์ หอมนวล อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 66 บ้านกระเพอสะกวม ซึ่งอยู่บ้านตรงข้ามถนนกับบ้านที่กราดยิงใส่ ห่างกันแค่ 6 เมตร หลังก่อเหตุแล้ว ได้นำปืน เอ็ม 16 พร้อมซองกระสุน ไปเก็บไว้ในห้องนอน และขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป และพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตก หน้าบ้านของคนร้าย จำนวน 5 ปลอก

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ได้เข้าตรวจสอบบ้านของผู้ก่อเหตุ ในห้องนอนพบอาวุธปืน เอ็ม 16 หนึ่งกระบอก พร้อม บรรจุซองกระสุน ระเบิดครัน สีเขียวอ่อนหนึ่งลูก เสื้อเกาะกันกระสุน หนึ่งตัว พร้อมซองบรรจุกระสุนปืนเอ็ม 16 บรรจุเต็ม 2 ซอง ขาตั้งเต็นท์สนามหนึ่งชุด

นางลำพึง สกุลจันทร์ อายุ 32 ปี ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า เหตุเกิด ขณะที่ชาวบ้านกำลังใส่บาตรพระสงฆ์ 2 รูป คนร้ายบ้านอยู่ฝั่งตรงข้าม กับชาวบ้านที่ใส่บาตรพระ ได้นำปืนเอ็ม 16 กราดยิงใส่ กลุ่มชาวบ้านที่กำลังใส่บาตรพร และเดินอยู่ในบริเวณบ้าน ทำให้เสียชีวิตคาที 1 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน โดยชาวบ้านที่กำลังใส่บาตร หลายคน รวมทั้งพระพอได้ยินเสียงปืนและมีคนถูกยิง ต่างกันแตกตื่นวิ่งหนีตาย และหาที่หลบกระสุนปืนกันอย่างโกลาหล

สำหรับคนร้ายปกติเป็นคนเงียบๆ ไม่สุกสิงกับใคร ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า ดูเงียบขรึมผิดปกติเหมือนคนมีอาการทางประสาท แต่ชาวบ้านก็ไม่รู้อะไรมาก เพราะเป็นต่างถิ่นมาแต่งงานกับคนในหมู่บ้านนี้ และเคยถูกตำรวจกองปราบปรามมาตรวจสอบที่บ้าน เพราะถ่ายรูปปืนเอ็ม 16 โฟสต์ลงในเฟชบุ๊ก เมื่อตำรวจมาตรวจสอบแต่หาปืนที่โพสต์ไม่เจอ ไม่ทราบเอาไปซ่อนที่ไหน

 

ด้าน นางธิดารัตน์ หอมนวล อายุ 23 ปี ภรรยาผู้ก่อเหตุบอกว่า สามีผู้ก่อเหตุ เป็นคนเงียบ ไม่สุงสิงกับใครในหมู่บ้าน ชอบเก็บตัว ก่อนลงมือก่อเหตุ ก็ไม่มีอะไรผิดปกติ ขณะตนกำลังทำกับข้าว ในครัวได้ยินเสียงปืน ออกมาดู สามีได้หลบหนีไปแล้ว เขาไม่ได้โกรธแค้นใคร หรือ ทะเลาะใครในหมู่บ้านเพราะเป็นเครือญาติกันหมด แต่สามีตนเป็นคนอำเภอกาบเชิง จ.สุรินทร์ แต่งงานกับตนได้หนึ่ง ปีมีลูกน้อยอายุ 6 เดือน

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และตำรวจวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมวิทยุประสานงาน ไปยังสถานีตำรวจภูธรในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ทีมงานข่าว : โดย mgr