ข่าวเด่น » สลด!! หนุ่มใหญ่โนนจาน อำเภอสนม อาบน้ำในสระ พลาดลื่นจมน้ำเสียชีวิต

สลด!! หนุ่มใหญ่โนนจาน อำเภอสนม อาบน้ำในสระ พลาดลื่นจมน้ำเสียชีวิต

18 มีนาคม 2017
658   0

สลด!! หนุ่มใหญ่โนนจาน อำเภอสนม อาบน้ำในสระ พลาดลื่นจมน้ำเสียชีวิต

 

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ผู้สืบข่าว ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน มีคนตกน้ำที่สระหลังวัดบ้านโนนจาน หลังจากผู้สืบข่าวไปถึง ชาวบ้านได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากสระแล้ว ทราบชื่อ นายปรีชา ขวดแก้ว อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 50 หมู่ 7 บ้านโนนจาน ตำบลแคน อำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์

หลังมีผู้ไปพบจมน้ำเสียชีวิตอยู่ภายในสระน้ำห่างจากหมู่บ้านหรือติดกับวัดโนนจาน ที่เกิดเหตุพบร่องรอยลงอาบน้ำที่สระ และพบสบู่ยาสีฟัน วางบนพื้นหัวบันใดลงไปที่สระน้ำ จากการสอบถาม นายอาทร ประหลาดดี ผู้ดำน้ำช่วยเหลือ เล่าว่า ผู้ตายนั้นเป็นคนไม่ค่อยสมประกอบ ไม่มีพิษภัยกับใคร ไม่มีญาติดูแล เพราะฐานะยากจน ผู้ตายจึงมาเป็นทายกวัด รับใช้พระที่วัดบ้านโนนจาน

ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ที่วัด เห็นผู้ตายลงไปอาบน้ำที่สระลำพังตามปกติ โดยใช้ขันตักอาบ ในขณะนั้นตนก็ไม่ได้สนใจอะไรมากนัก เพราะผู้ตายอาบน้ำตรงนั้นเป็นประจำ ตอนนั้นหลวงปู่ที่วัดได้ถามหาผู้ตาย ตนจึงบอกว่า ผู้ตายไปอาบน้ำที่สระ ตั้งแต่เที่ยง ตนจึงเดินไปดู เห็นสบู่ยาสีฟันยังอยู่ จึงมองลงไปในสระเห็นขันลอยน้ำ ตนจึงเข้าไปบอกหลวงปู่ที่วัด ว่าผู้ตายจมน้ำแน่ๆ เพราะผู้ตายอาบน้ำนานผิดสังเกตุ ประกอบกับไม่เห็นผู้ตายอยู่ตรงนั้น เข้าใจว่าผู้ตายจมน้ำ จึงได้พากันรีบลงดำน้ำหาศพ โดยมีตน (นายอาทร ประหลาดดี ) หลวงปู่ และหลวงพี่เย็นช่วยกันค้นหา จากนั้นก็มีชาวบ้านพากันลงมาช่วยดำน้ำค้นหาอีกแรง จนพบศพ เมื่อเวลาบ่าย 2 โมง 14.00 น.โดยประมาณ

และจากการสอบถามชาวบ้าน ในวันเกิดเหตุ ผู้ตายได้ดื่มเหล้าในงานศพในบ้านนิดหน่อย ตามปกติผู้ตายถ้าเมาก็จะนอนไม่ไปไหน แสดงว่าผู้ตายไม่ได้เมา คลาดว่าผู้ตายลงไปอาบน้ำแล้วลื่นจมน้ำเสียชีวิต เพราะผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็น ประกอบกับผู้ตายนั้น มีสติไม่ค่อยสมประกอบเท่าไหร่

หลังจากพากันนำศพขึ้นจากสระรอเจ้าหน้าที่ตรวจหลักฐาน และเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบพิสูจน์หลักฐานเสร็จ จึงได้นำศพไปที่วัด ประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ภาพ/ข่าว : บอย ชาเขียวออร์แกนิค

เหยี่ยวข่าวสนม