ข่าวเด่น » สลดหนุ่มวัย 34 ปี ตัดสินใช้เสื้อแขนยาวผูกคอตายภายในห้องขัง สภ.อำเภอสนม

สลดหนุ่มวัย 34 ปี ตัดสินใช้เสื้อแขนยาวผูกคอตายภายในห้องขัง สภ.อำเภอสนม

30 กรกฎาคม 2017
19896   0

สลดหนุ่มวัย 34 ปี ตัดสินใช้เสื้อแขนยาวผูกคอตายภายในห้องขัง สภ.อำเภอสนม ขณะที่ญาติไม่ติดใจการตาย

 

เมื่อวานนี้  (29 ก.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสนม และพนักงานสอบสวน สภ.อำเภอสนม เข้าตรวจสอบภายในห้องควบคุมผู้ต้องขัง ของสภ.อำเภอสนม หลังเกิดเหตุ นายอรุณฤกษ์ ศรีสว่าง อายุ 34 ปี เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา โดยใช้เสื้อแขนยาวผูกคอตายภายในห้องขัง เมื่อช่วง3ทุ่มของวันเดียวกัน จากการตรวจสอบสภาพศพของนายอรุณฤกษ์ เสียชีวิตมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง เบื้องต้นตามลำตัวไม่มีบาดแผลหรือรอยฟกช้ำแต่อย่างใด แพทย์ระบุเสียชีวิตจากขาดอากาศหายใจ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพผู้ตายไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวชวิทยาโรงพยาบาลสนม เพื่อหาสาเหตุการตายที่ชัดเจนอีกครั้งเรียบร้อยแล้ว และญาตินำศพไปไว้ที่บ้านเพื่อบำเพ็ญกุศลต่อไป ด้านญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย แต่รู้สึกเสียใจกับเจ้าหน้าที่ ที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับลูกชายตน

วันที่ 30 ก.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง บ้านเลขที่ 90 หมู่ 4 บ้านเป้า ต.โพนโก อ.สนม จ.สุรินทร์ ได้พบกับ นางคำผิว ศรีสว่าง (แม่ผู้เสียชีวิต) และญาติพี่น้อง ซึ่งที่บ้านกำลังตั้งศพเพื่อบำเพ็ญกุศลทางศาสนา และ นางคำผิว ศรีสว่าง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนั้น ผู้เสียชีวิตได้ดื่มเหล้าประกอบกับผู้เสียชีวิตนั้นมีโรคประจำตัวทางจิตด้วย ตอนนั้นผู้เสียชีวิตไล่ควายเข้าคอก แต่ควายไม่ยอมเข้า จึงหยิบขวานจะฟัดควาย ตนเห็นจึงได้ห้ามไว้ จากนั้นผู้เสียชีวิตจึงเอาขวานฟันที่โอ่งน้ำเพื่อระบายความเครียด ตนเห็นอาการผู้เสียชีวิตทำแบบนั้น จึงเกิดความกลัว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มารับไปสงบสติสติอารมณ์ หากอยู่บ้านกลัวตอนดึกๆ เกิดอาระวาดจะไม่มีใครช่วยดูแล ตนคิดว่าเมื่อเจ้าหน้าที่นำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก ตอนเช้าก็จะไปรับกลับบ้าน แล้วจะพาไปหาหมอเพื่อบำบัดที่สุรินทร์ เพื่อให้อาการดีขึ้น นางคำผิว ศรีสว่าง กล่าวต่อทั้งน้ำตาว่า ก็รู้สึกเสียใจเล็กน้อยกับเจ้าหน้าที่ ที่ปล่อยให้ลูกชายของตนเสียชีวิตเร็วเกินไป เจ้าหน้าที่ไม่อยู่เวรหรอ ถึงปล่อยให้ลูกชายตนทำแบบนั้น เพราะตอนไปเวลาทุ่มกว่าๆ แล้วเวลาเกือบตี1 ทางเจ้าหน้าที่โทรบอก ลูกชายผูกคอตาย ได้ฟังแล้วก็แทบช็อค แต่ก็ไม่ได้ติดใจอะไร  เพราะลูกชายของตนทำเอง สาเหตุทำให้ฆ่าตัวตายนั้นตนเองก็ไม่ทราบ คาด ผู้ตายอาจเกิดความเครียด อยากหนีปัญหา

 

เสื้อผู้เสียชีวิตที่ใช้

แม่ของผู้เสียชีวิต

ลูกสาวผู้เสียชีวิต วัย 10 ขวบ