ข่าวเด่น » คนสุรินทร์ อ.สนม สุดยอด!! คว้าเหรียญเงินซีเกมส์ 2017 ที่ มาเลเซีย

คนสุรินทร์ อ.สนม สุดยอด!! คว้าเหรียญเงินซีเกมส์ 2017 ที่ มาเลเซีย

4 กันยายน 2017
19324   0

คนสุรินทร์สุดยอด!! คว้าเหรียญเงินในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19–30 สิงหาคม พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา

วันนี้ 4 กันยายน 2560 เวลา 10.00 น. นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอสนม พร้อมหัวหน้าส่วนราชการประจำอำเภอ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารองค์กรภาคเอกชน และผู้นำชุมชนในพื้นที่อำเภอสนม ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ นางสาวอคัมย์ศิริ เกษรจันทร์ (น้องป๊อบ) นักกีฬาฮอกกี้ ทีมชาติไทยที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ หลังคว้าเหรียญเงิน จากการแข่งขันกีฬาฮอกกี้ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ณ หอประชุมอำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์

 

 

จากนั้นช่วงบ่าย จะเป็นพิธีบายศรีสู่ขวัญและจัดงานเลี้ยงเล็กๆให้กับ นางสาวอคัมย์ศิริ เกษรจันทร์ (น้องป๊อบ) ณ บ้านหนองพยอม ต.นานวน อ.สนม จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของน้องป๊อบ โดยใช้สถานที่สถานนีวิทยุไทยดิษฐ์ ในการจัดงาน ซึ่งก็มีพี่น้องชาวตำบลนานวลมาร่วมแสดงความยินดี ผูกข้อต่อแขวนตามประเพณีนิยม

อำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์ เป็นอำเภอเล็กๆ แต่ก็โดดเด่นเรื่องของกีฬาเยอะพอสมควร แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของชาวอำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์ ที่ได้รับเหรียญระดับชาติ แม้จะเป็นเพียงเหรียญเงินจากซีเกมส์ แต่เป็นเหรียญประวัติศาสตร์เป็นเหรียญแรกของชาวอำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์

 

ภาพ/ข่าว/เรียบเรียง เอสวีคอมสนม