ข่าวเด่น » ไฟไหม้วอดทั้งหลังบ้าน2ชั้น บ้านหาญฮี ตำบลดอนแรด อำเภอรัตนบุรี

ไฟไหม้วอดทั้งหลังบ้าน2ชั้น บ้านหาญฮี ตำบลดอนแรด อำเภอรัตนบุรี

7 กันยายน 2017
3587   0

ไฟไหม้วอดทั้งหลัง บ้าน2ชั้น ทรัพย์สินมีค้าไม่มีเหลือ บ้านหาญฮี ต.ดอนแรด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์  เคาระห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้

วันที่ 6 กันยายน 2660  เมื่อเวลา 14.20 น. สภ.ดอนแรด ต.ดอนแรด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์  ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านเลขที่ 24/2 หมู่ที่ 3 บ้านหาญฮี ตำบลดอนแรด จึงได้นำกำลังพร้อมวิทยุประสานขอกำลังสนับสนุนรถดับเพลิงจาก อบต.ที่อยู่ใกล้เคียง และหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดรัตนบุรี โดยมีนายกิตติ สัตย์ซื่อ นายอำเภอรัตนบุรี และ พ.ต.ท.สุขสันต์ ชูเสน สว.(สอบสวน) สภ.ดอนแรด ปฏิบัติหน้าที่แทนสารวัตรใหญ่ ร่วมรุดออกไปอำนวยการให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 24/2 หมู่ที่ 3 บ้านหาญฮี พบเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ชั้นบนเป็นไม้ และชั้นล่างเป็นคอนกรีต  ซึ่งต้นเพลิงไหม้มาจากตู้เสื้อผ้าที่อยู่ชั้นล่าง ทำให้ไฟลุกลามขึ้นไปยังชั้น2อย่างรวดเร็ว ส่วนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยนั้น  ได้ระดมช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ชั้น2 และรอบข้างบ้านเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนของชาวบ้านปลูกอยู่ติดกันหลายหลัง ไม่นานก็สามารถควบคุมเพลิงได้เวลาประมาณ 14.40 น. จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้นนั้น พบตู้เสื้อผ้า  และพื้นห้องชั้นบนซึ่งเป็นไม้  ได้ถูกเพลิงไหม้เสียหายไปบางส่วน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าสันนิษฐานว่า อาจจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร  อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นได้ ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงนั้นต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจในที่เกิดเหตุอีกครั้ง

นายกิตติ สัตย์ซื่อ นายอำเภอรัตนบุรี กล่าวว่า เหตุอัคคีภัยในห้วงนี้ เกิดขึ้นบ่อยครั้งในพื้นที่อำเภอรัตนบุรี ด้วยความห่วงใย จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ทุกท่านระมัดระวังตรวจเช็คเครื่องใช้ไฟฟ้า ปลั๊กไฟ สายไฟ ที่ผ่านการใช้งานมานานว่าสภาพยังคงพอใช้งานต่อหรือไม่ ธูป เทียน เมื่อทำการจุดไหว้พระแล้วควรดับ ทั้งนี้เพื่อชีวิตและทรัพย์สินของท่านเองครับ

  

 

ภาพข่าว ที่ทำการปกครองอำเภอรัตนบุรี / ช่างชิด บิดลอย

เรียบเรียง เอสวีคอมสนม ทีมข่าว สนมนิวส์ จังหวัดสุรินทร์