ข่าวเด่น » สุดยอด..!!พระช่วยกันบูรณะอุโบสถเอง

สุดยอด..!!พระช่วยกันบูรณะอุโบสถเอง

10 กันยายน 2017
21526   0

สุดยอด..!!พระช่วยกันบูรณะอุโบสถเอง

สุดยอดจริงๆ..!!พระภิกษุที่จำพรรษาในวัดช่วยกันบูรณะอุโบสถที่ชำรุดเสียหายเอง วัดป่าเจริญธรรม จังหวัดศรีสะเกษ

 

     ในเฟสบุ๊คชื่อ Sirisak Chotchum ได้มีการโพสต์กิจกรรมของวัด ในการบูรณะสิ่งก่อสร้างต่างๆในวัดส่วนใหญ่พระท่านจะช่วยทำเอง ซึ่งเห็นแล้วก็น่าอนุโมทนายิ่งนัก สาธุๆ

 

     จากการโพสต์ภาพในเฟสบุ๊คดังกล่าว ทางทีมข่าวสนมนิวส์ จึงได้ติดต่อสอบถามไปยังเจ้าอาวาส วัดป่าเจริญธรรม จังหวัดศรีสะเกษ ท่านได้กล่าวว่า ภาพที่เห็นนั้นเป็นภาพกิจกรรมของพระภิกษุสามเณรในวัดที่กำลังช่วยซ่อมแซมอุโบสถ ซึ่งหลังคาได้ชำรุดเสียหายมาก ส่วนถนนทางวัดพระภิกษุและญาติโยมก็ช่วยกันทำ ไม่ได้จ้างช่างแต่อย่างใด ซื้อแต่วัสดุอุปกรณ์แล้วช่วยกันทำ ซึ่งงานบางอย่างก็มีเด็กๆในหมู่บ้านมาช่วยทำหลังเลิกเรียนและวันหยุด ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ผู้ปกครองก็ไม่ได้ว่าอะไร

 

     ทางทีมข่าวสนมนิวส์ ถามเจ้าอาวาสต่อว่า แล้วงบประมาณวัสดุอุปกรณ์ได้มาจากไหนครับ เจ้าอาวาสวัดป่าเจริญธรรม เล่าว่า ส่วนงบประมาณซื้อวัสดุอุปกรณ์นั้น ชาวบ้านได้บริจาคคนละนิดคนละหน่อยตามกำลังศรัทธา แต่ก็ยังไม่พอหรอก ยังขาดงบประมาณในการซ่อมบูรณะอุโบสถอีกจำนวนมาก ซึ่งอุโบสถที่วัดได้สร้างมานานแล้ว เลยชำรุดเสียหาย ช่วงนี้ฤดูฝนเลยอยากมุงหลังคาให้เสร็จ เพราะฝนตกน้ำไหลลงอุโบสถพระภิกษุก็ไม่สามารถทำกรรมของสงฆ์ที่อุโบสถได้ เจ้าอาวาสกล่าว
     ทั้งนี้หากแต่ ท่านใดมีจิตศรัทธา จะร่วมบริจาคสมทบทุนซ่อมแซมอุโบสถในครั้งนี้ ติดต่อได้ที่เจ้าอาวาส วัดป่าเจริญธรรม 68 หมู่4 ตำบลอีเซ อำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ

ภาพข่าว : Sirisak Chotchum

เรียบเรียง : สมศักดิ์ ตระกูลสุข ทีมข่าวสนมนิวส์ จังหวัดสุรินทร์