ข่าวประชาสัมพันธ์ » เด็กอำเภอสนมเจ๋ง คว้าอันดับหนึ่ง สองรายการ

เด็กอำเภอสนมเจ๋ง คว้าอันดับหนึ่ง สองรายการ

10 กันยายน 2017
7479   0

แม้การแข่งขันนักบินน้อย สพฐ. งานศิลปะหัตถกรรม จะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก เพราะจะอยู่ในขอบเขตของระบบการศึกษา แต่อย่างน้อยชื่อเสียงที่เด็กอำเภอสนม ก็ไปสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จัก ประจักษ์ต่อสายตามาแล้ว ด้วยการคว้ารางวัลอันดับ 1 ทั้ง 2 รายการ “เยี่ยมมากเจ้าหนู”

 

การแข่งขันนักบินน้อย สพฐ. งานศิลปะหัตถกรรมนักเรียนครั้งที่ 67 รอบคัดเลือกเพื่อเป็นตัวแทนของ สพม. เขต 33 เมื่อวันที่ 9-10 กันยายน 2560 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ นักเรียนโรงเรียนสนมวิทยาคาร อำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์ ได้เข้ารอบแข่งต่อในระดับภาคตะวันออกเฉียงที่ จ.ขอนแก่น กลางเดือนธันวามคม ปีนี้ โซน 2 (อ.รัตนบุรี อ.สนม อ.โนนนารายณ์ อ.ท่าตูม อ.ชุมพลบุรี) มี 2 ประเภทได้แก่ บินนาน 3 มิติ และ บินนาน 2 มิติ ซึ่งนักเรียนสนมวิทยาคารก็ได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันทั้ง 2 ประเภท นักเรียนที่เข้าแข่งขันบินนาน 3 มิติ คือ ด.ช.อิสระ ดังดี และด.ช.ชายชาญ นูพิมพ์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ประเภท บินนาน 2 มิติ ได้รับรางวัลชนะเลิศ นักเรียนที่เข้าแข่งขันได้แก่ ด.ช.นัทธพงศ์ จันทะวาด และ ด.ช.เจษฎากร ศรีงาม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2

      ครูผู้ฝึกสอน ครูพิพัฒน์ ดำเนิน และครูในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ โดยการสนับสนุน จากผู้อำนวยการโรงเรียนสนมวิทยาคาร นายวิชัย สาลีงาม

ทีมงานข่าวสนมนิวส์ จึงได้ติดต่อไปยัง ด.ช.อิสระ ดังดี และ ด.ช.ชายชาญ นูพิมพ์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งประเภท บินนาน 3 มิติ จากการสอบถามเด็กนักเรียน ที่ได้รับรางวัลและความรู้สึกในการแข่งขันเป็นอย่างไรบ้าง

ด.ช.อิสระ ดังดี และด.ช.ชายชาญ นูพิมพ์ กล่าวกับทีมงานสนมนิวส์ว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้รับรางวัล และเป็นตัวแทนไปแข่งขันระดับภาคเพื่อคัดเลือกไปแข่งระดับประเทศ พวกผมจะพยายามฝึกซ้อมให้มากๆ ครับ

ทีมงานข่าวสนมนิวส์ถามความรู้สึกตอนระหว่างแข่งขัน เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านว่า รู้สึกเป็นยังไงบ้าง รู้สึกตื่นเต้นมากครับ ประหม่าด้วย เพราะแต่ละโรงเรียนเขาทำได้ดีตอนซ้อมในสนาม และก่อนแข่งพวกผมไม่คิดว่าจะชนะด้วย แต่ครูผู้ฝึกซ้อมเคยบอกว่า ให้เราตั้งใจทำให้ดีที่สุด ใช้สติสมาธิค่อยๆแก้ปัญหา อย่าใจร้อน อย่าเอาคู่แข่งมาทำให้เราหนักใจระหว่างการแข่งขัน มันจะทำให้เราเสียสมาธิ พวกผมจึงคิดๆ คิดว่าทำไงให้เครื่องที่เราทำบินได้นาน และก็ค่อยๆแก้ปรับแต่งเอา ซึ่งการแข่งขันเขามีเวลาให้แค่ 3 ชั่วโมง เลยทำให้เต็มที่ ยิ่งตอนโยนเครื่องบินผมมือสั่นมากๆ แต่ก็เต็มที่ในการแข่งขันครับ

“รอบต่อไปคัดเลือกระดับภาคไปแข่งระดับประเทศต้นปีหน้า พวกเราผมจะตั้งใจฝึกซ้อมขอกำลังใจจากพ่อแม่พี่น้องชาวอำเภอสนมด้วยนะครับ”

นี่ก็เป็นอีกรายการของโรงเรียนสนมวิทยาคาร เด็กอำเภอสนม ที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับอำเภอสนม ทีมงานข่าว สนมนิวส์ ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆทุกคน สู่ฝันที่เป็นจริงครับ

 

ภาพข่าว : บูรพา ไม่แพ้

เรียบเรียง : สมศักดิ์ ตระกูลสุข ทีมข่าว สนมนิวส์ จังหวัดสุรินทร์