ข่าวเด่น » เปิดแล้ว!!! ตลาดประชารัฐ เทศบาลตำบลแคน คาดเงินหมุนเวียนเพิ่มขึ้นกว่าล้านบาทต่อปี

เปิดแล้ว!!! ตลาดประชารัฐ เทศบาลตำบลแคน คาดเงินหมุนเวียนเพิ่มขึ้นกว่าล้านบาทต่อปี

12 กันยายน 2017
22253   0

เปิดตลาดประชารัฐ เทศบาลตำบลแคน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนที่มั่งคั่ง คาดเงินหมุนเวียนเพิ่มขึ้นกว่าล้านบาทต่อปี สร้างงานให้ประชาชนในชุมชน ตำบลแคน อ.สนม จ.สุรินทร์

 

วันนี้ 12 กันยายน 2560 เวลา 16.00 น. นายคณัชชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอสนม เป็นประธานพิธีเปิดตลาดประชารัฐ เทศบาลตำบลแคน ซึ่งเป็นตลาดประชารัฐแห่งที่ 2 ของอำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์ หลังจากพิธีเปิดตลาดประชารัฐเสร็จ นายอำเภอสนมพร้อมด้วยคณะเทศบาลตำบลแคน ก็ได้เดินชมตลาดพบปะพูดคุยกับพ่อค้าประชาชน จากนั้น นางสาวปวีณ์พร วิศาลศาสตร์บำรุง (น้องตั๊ก)  มิสแกรนด์สุรินทร์ 2017  ก็ขึ้นบนเวทีกล่าวพบปะพี่น้องชาวตำบลแคนและเดินตลาดชมสินค้า

ตลาดประชารัฐเทศบาลตำบลแคน ตั้งอยู่ที่บริเวณหนองน้ำติดกับวัดสว่างนายม บ้านนายม และได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมากหลายหมู่บ้าน ได้แก่ บ้านศรีสำโรง บ้านแคน บ้านแคนน้อย บ้านหัวนา บ้านหนองพยอม บ้านโนนจาน และบ้านหนองเหล็ก เริ่มจำหน่ายสินค้า ซึ่งจะเปิดเป็นประจำทุกวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 14.00 น ถึง 19.00 น.

สำหรับสินค้า ในตลาดประชารัฐแห่งนี้ มีทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภค จำนวนหลากหลายมากมาย อาทิ เนื้อหมู ไข่ไก่ ไข่เป็ด และพืชผลทางการเกษตร เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องแต่งกาย เป็นต้น ที่เหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้านำมาจำหน่าย ซึ่งอาจจะทำให้เศรษฐกิจฐานรากมีเงินหมุนเวียนเพิ่มขึ้นกว่าล้านบาทต่อปี สร้างงานให้ประชาชนในชุมชน อีกทั้งเป็นการสร้างกลไกรัฐในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากได้อย่างตรงจุด โปร่งใสและวัดผลได้จริง ซึ่งทำให้เกิดการสร้างบรรทัดฐานทางสังคมที่มั่งคง พื้นฐานทางเศรษฐกิจชุมชนที่มั่งคั่ง และรากฐานของระบอบประชาธิปไตยที่ยั่งยืนอย่างแท้จริงต่อไป.

 

ภาพ/ข่าว/เรียบเรียง สมศักดิ์ ตระกูลสุข ทีมข่าว สนมนิวส์ จังหวัดสุรินทร์