ข่าวไอที » ข่าวไอที » Facebook ทดสอบฟีเจอร์ Snooze อันฟอลเพื่อนหรือเพจ ไม่ให้ขึ้นฟีดแบบชั่วคราว

Facebook ทดสอบฟีเจอร์ Snooze อันฟอลเพื่อนหรือเพจ ไม่ให้ขึ้นฟีดแบบชั่วคราว

15 กันยายน 2017
2491   0

ห่างกันซักพัก..Facebook ทดสอบฟีเจอร์ Snooze อันฟอลเพื่อนหรือเพจ ไม่ให้ขึ้นฟีดแบบชั่วคราว

ล่าสุด Facebook ออกมาเผยถึงฟีเจอร์ใหม่ที่เตรียมจะทดสอบเร็วๆ นี้ โดยมีชื่อฟีเจอร์ใหม่นี้ว่า Snooze และถ้าจะให้นิยามความหมายของฟีเจอร์นี้ง่ายๆ มันก็คือ ฟีเจอร์..

‘งอน’

แล้วปุ่ม Snooze (หรืองอน) ทำอะไรได้บ้าง? เรื่องมันเป็นแบบนี้ … คือปกติแล้ว เวลาเราไล่ฟีดข่าวบนเฟสบุ๊ค แล้วเราเห็นโพสต์ไม่ว่าจะของเพื่อนหรือเพจ ที่ไม่อยากให้โชว์บนฟีดของเรา เราจะกด Hide post (ซ่อนโพสต์) หรือถ้าไม่อยากเห็นอีกเลย ก็จะเลือกเป็น Unfollow (เลิกติดตาม) ไปเลย ซึ่งในความจริงแล้ว ถึงแม้ว่าเราจะเป็นเพื่อนกับคนๆ นั้น หรือกดถูกใจเพจนั้นๆ ไว้อยู่ อารมณ์ชั่ววูบนี้ จะทำให้เราไม่ได้เห็นเรื่องราวของคนๆ นั้นหรือเพจนั้นๆ บนฟีดของเราไปตลอดกาล (จนกว่าเราจะไปออกตามหาด้วยการเสิร์จนั่นแหละ) ซึ่ง Snooze จะเป็นการแก้ปัญหาในจุดนี้

 

 

โดยฟีเจอร์ Snooze จะไปอยู่ในตำแหน่งเดียวกับปุ่ม Unfollow ให้เราได้ตัดสินใจก่อนว่า เราเกลียดเขาแล้วจริงๆ หรือแค่งอนเฉยๆ ซึ่งถ้าเลือก Snooze เราก็สามารถเลือกได้ ว่าจะงอนแค่ 1 วัน, 1 อาทิตย์ หรือ 1 เดือน ก็ได้ เผื่อเวลาผ่านไปแล้ว อะไรๆ จะดีขึ้น กลับมาติดตามกันได้เหมือนเดิม ไม่หายไปไหน

ถึงแม้จะมีการพูดถึง แต่ทาง Facebook ก็ไม่ได้ให้ข้อมูลทั้งวันเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ และยังไม่ได้คอนเฟิร์มอย่างแน่ชัดอีกด้วย ว่าจะมีฟีเจอร์นี้มาให้ใช้งานกันจริงๆ

ที่มา : www.engadget.com