ข่าวเด่น » บุกไล่ล่าโจรลักลอบตัดไม้พยุง เมืองช้างสุรินทร์ (คลิป)

บุกไล่ล่าโจรลักลอบตัดไม้พยุง เมืองช้างสุรินทร์ (คลิป)

4 ตุลาคม 2017
22036   0

บุกไล่ล่าโจรลักลอบตัดไม้พยุง เมืองช้างสุรินทร์ ชุดปฎิบัติการวัดเขาศาลาโดย นายดาบตำรวจ สามทิศ ลาพันธ์ ต.ช.ด.และทหารพรานจากกรมทหารที่26 ร่วมกับพระสงฆ์ติดตามขบวบการลักลอบตัดไม้พยุงในเขตพื้นที่พุทธอุทยานวัดเขาศาลาฯ

 วันที่ 4 ตุลาคม 2560 เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มลักลอบเข้าไปตัดไม้ในป่า โดยการลำเลียงทางน้ำใช้แกลลอนพูกกับไม้ที่ตัดเป็นท่อนเพื่อลำเลียง ทีมข่าวสนมนิวส์ ลงพื้นที่ร่วมชุดปฏิบัติการเขาศาลา เมื่อรับแจ้งจึงได้ลาดตระเวนในพื้นที่ที่ได้รับแจ้ง ได้พบร่องรอยการขนไม้จึงได้ออกติดตาม

ชุดปฎิบัติการวัดเขาศาลาโดย นายดาบตำรวจ สามทิศ ลาพันธ์ ต.ช.ด.และทหารพรานจากกรมทหารที่26 ร่วมกับพระสงฆ์ติดตามขบวบการลักลอบตัดไม้พยุงในเขตพื้นที่พุทธอุทยานวัดเขาศาลาฯ ในขณะที่ออกติดตามนั้นเห็นแสงไฟในป่าชุดปฎิบัติการจึงเข้าไปที่แสงไฟ และพบชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่งกำลังขนไม้ เมื่อชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ จึงได้พากันวิ่งหลบหนีทิ้งกองไม้เอาไว้ และได้นำหลักฐานออกนอกพื้นที่ เพื่อทำการตรวจสอบต่อไป

นี่คือความตั้งใจของพระสงฆ์และเจ้าหน้าที่ ที่ช่วยกันปกป้องรักษาทรัพยากรของชาติไว้ ด้วยใจ ถึงแม้นพื้นที่พุทธอุทยานวัดเขาศาลาฯที่มีพื้นที่กว่าหมื่นไร่มีกำแพงล้อมรอบความยาวกว่า 25 กิโลเมตร แต่พระสงฆ์และเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการวัดเขาศาลาฯก็ยังลาดตระเวนปกป้องเต็มที่เพื่อรักษาทรัพยากรของชาติ ด้วยใจรักและหวงแหน

ภาพข่าว เหยี่ยวข่าวสนมนิวส์ สุรินทร์
เรียบเรียง สนมนิวส์ สมศักดิ์