ข่าวโซเชียล » น้ำตาซึม ตูบใจสลาย นอนเฝ้าร่างอันไร้วิญญาณเจ้าของที่เลี้ยงมาไม่ยอมไปไหน

น้ำตาซึม ตูบใจสลาย นอนเฝ้าร่างอันไร้วิญญาณเจ้าของที่เลี้ยงมาไม่ยอมไปไหน

12 ตุลาคม 2017
13452   0

คำกล่าวที่ว่า “สุนัขเป็นเพื่อนแท้ของมนุษย์” นั้น เป็นคำกล่าวที่ถูกต้องอยู่เสมอ เพราะสุนัขถ้าเป็นสัตว์เลี้ยงของใคร มันก็จะรักและจงรักษ์ภักดีกับคนนั้นแบบที่เรียกว่า ยอมตายแทนเจ้าของได้เลยทีเดียว และเรื่องราว-ภาพถ่ายที่สนมนิวส์จะนำมาให้ชมวันนี้ก็เช่นกัน เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ว่าเจ้าตูบรักเจ้าของแค่ไหน

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2560 เฟสบุ๊คทางมูลนิธิร่วมใจอุทัยธานี ได้โพสต์ภาพ และข้อความว่า “น้ำตาซึม ตูบใจสลาย นอนเฝ้าร่างอันไร้วิญญาณเจ้าของที่เลี้ยงมาไม่ยอมไปไหน” จากกรณีคุณยายได้รับอุบัติเหตุเสียชีวิต ทำให้เจ้าตูบนอนเฝ้าร่างอันไร้วิญญาณของคุณยายที่เลี้ยงมันมา เมื่อโลกโซเซียลเห็นแล้วก็สลดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ข้อความต้นฉบับ

วันนี้(11 ตุลาคม 2560)เวลา 4.10น. ทางมูลนิธิร่วมใจอุทัยธานี ได้รับแจ้งจากทางตำรวจ สภ.บ้านไร่ว่ามีอุบัติเหตุรถชนคนเดินเท้ามีผู้เสียชีวิต1ราย บริเวณบ้านพุต่อ ทางมูลนิธิร่วมใจอุทัยธานีจึงจัดกำลังออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ บริเวณถนนเส้น บ้านไร่-หนองฉาง หมู่บ้านสวนพลู หมู่5 ต.ทัพหลวง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชราหนึ่งราย ไม่ทราบชื่อ-สกุล อายุประมาณ 70 กว่าปี นอนจมกองเลือดอยู่ พร้อมกับมีสุนัขที่เลี้ยงไว้นอนเฝ้าร่างอันไร้วิญญาณอยู่ไม่ห่าง ทางมูลนิธิร่วมใจจึงจัดการห่อศพและนำส่งชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลบ้านไร่ สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการที่ศรีษะถูกกระแทกอย่างรุนแรงจนกะโหลกแตกและแขนขาหัก แต่แพทย์และทางตำรวจยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เพราะไม่พบรถคู่กรณีที่ชน ไม่มีคนเห็นเหตุการณ์ในขณะที่เกิดเหตุ ไม่มีเศษชิ้นส่วนของรถตกอยู่ รวมถึงบริเวณดังกล่าวเป็นบริเวณที่เปลี่ยวไม่มีบ้านคนอาศัยอยู่บริเวณนั้น แต่ทางญาติไม่ได้ติดใจเอาความใดๆทั้งสิ้น ทางมูลนิธิฯ จึงจัดการทำแผล อาบน้ำศพ เปลี่ยนเสื้อผ้าศพ แล้วส่งศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

สอบถามญาติทราบว่ายายที่เสียชีวิต มีอาการ หลงๆลืมๆ จำอะไรไม่ได้ อาศัยอยู่กับลูกซึ่งเป็นคนหูหนวก และนอนคนละห้องกัน พอตกดึกยายชอบออกจากบ้านเดินไปหาคนนู้นคนนี้อยู่บ่อยๆ ซึ่งถ้ามีคนเห็นก็จะนำกลับมาส่งบ้าน แต่เมื่อคืนนี้ยายหนีออกไปไม่มีคนเห็นว่ายายออกไปไหนออกไปตอนไหน มาพบอีกทีก็เป็นศพแล้วในเวลา 4.00น

 

ต้นฉบับโพสต์คลิก

ภาพข่าว มูลนิธิร่วมใจอุทัยธานี

สมศักดิ์ สนมนิวส์ จ.สุรินทร์ รายงาน