ข่าวท้องถิ่น » อร่อยลูกทุ่ง!! “ส้มตำปากแดง” แซบอีหลี วิถีอีสานไทบ้าน (ชมคลิป)

อร่อยลูกทุ่ง!! “ส้มตำปากแดง” แซบอีหลี วิถีอีสานไทบ้าน (ชมคลิป)

31 พฤษภาคม 2018
765   0

อร่อยลูกทุ่ง!! “ส้มตำปากแดง” แซบอีหลี วิถีอีสานไทบ้าน

วันนี้(30 พ.ค.61) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ได้พบกับ นางสาวภาวิณี จาพุลี อายุ 48 ปี เจ้าของร้านส้มตำบันเทิง แม่ค้าปากแดง บ้านเลขที่ 226 บ้านแสงอินทร์ ม.5 ต.กระเบื้อง อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ สารพัดเมนูอาหารอีสาน รสแซบ สด สะอาด รสจัดจ้าน  โดยเฉพาะส้มตำ สะเทือนทุ่ง ลูกค้าเนืองแน่นแทบทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มข้าราชการ หน่วยงานราชการ และชาวบ้านในพื้นที่ๆแวะเวียนมาสั่งกับข้าวใส่ถุงไปทานที่บ้านอย่างไม่ขาดสาย กำไรงามวันละกว่า 1,500 บาท

นางสาวภาวิณี จาพุลี อายุ 48 ปี เจ้าของร้านส้มตำบันเทิง แม่ค้าปากแดง  กล่าวว่า แต่ก่อนตนไปค้าขาย อยู่ที่แถวๆ อ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี เป็นเวลากว่า  20 ปี  แต่ปรากฏว่า ก็แค่พอได้อยู่ได้กินและใช้จ่ายไปวันๆ ตนก็เกิดความเหนื่อยล้า ท้อแท้ จึงคิดอยากกลับบ้านเกิดเมืองนอน  และตัดสินใจกลับมาอยู่บ้านที่ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์  เปิดร้านขายอาหารอีสาน ลาบ ก้อย ต้ม ส้มตำ รสจัดจ้าน จัดใหญ่ ถึงพริก ถึงรสชาติ ไม่หวงเครื่องปรุง  และอาหารตามสั่ง ก็พอมีรายได้วันละ 1,000-1,500 บาท

ส่วนฉายา  แม่ค้าปากแดง ชาวบ้านและลูกค้า เป็นคนตั้งให้ ตามเอกลักษณ์ของตนเอง คือทาลิปสติกสีแดง ส่วนเมนูเด็ด รสแซบขึ้นชื่อ ประจำร้าน ก็จะมี ลาบเนื้อวัวสดๆ และตำทะเล ตำปูปลาร้า ลวกจิ้มจุ่ม ลูกค้าส่วนมากจะเป็นข้าราชการ มารับประทานช่วงเที่ยง และตนดีใจที่ได้มาอยู่บ้านเกิด มีความสุข พร้อมหน้าพร้อมตา พ่อ แม่ และลูกสาว ไม่ต้องไปเร่ร่อนค้าขายต่างถิ่นเหมือนแต่ก่อน ถึงแม้ว่ารายได้การขายกับข้าวในบ้านนอก จะไม่ได้มากเหมือนอยู่ อ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี  แต่ก็พออยู่ได้อย่างพอเพียง   ไม่ต้องรวยล้นฟ้าขอแค่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาคนครอบครัวก็มีความสุขแล้ว

(ชมคลิปประกอบข่าว)

ภาพ/ข่าว สำลี กิเลน ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์