คลิปวีดีโอ » โจรลักตัดไม้พะยูง..!! รู้มา 2 วัน แต่ชาวบ้านไม่กล้าแจ้ง จนท.กลัวมีปัญหา เผยโดนลักตัดทุกปี (คลิป)

โจรลักตัดไม้พะยูง..!! รู้มา 2 วัน แต่ชาวบ้านไม่กล้าแจ้ง จนท.กลัวมีปัญหา เผยโดนลักตัดทุกปี (คลิป)

4 พฤศจิกายน 2018
389   0

โจรลักตัดไม้พะยูง..!! รู้มา 2 วัน แต่ชาวบ้านไม่กล้าแจ้ง จนท.กลัวมีปัญหา เผยโดนลักตัดทุกปี

วันนี้ (4 พ.ย.61) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี มีโจรได้ลอบตัดต้นพะยูงในสวนของ นายบุญมา สมสิทธิ์ อายุ 78 ปี 122 ม.7 บ้านโสกแดง ต.สนม อ.สนม จ.สุรินทร์ ผู้สื่อข่าวจึงรุดลงพื้นที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ นายบุญมา สมสิทธิ์ ซึ่งเป็นเจ้าของสวนที่โจรลักลอบตัดไม้พะยูง จึงพาไปที่จุดเกิดเหตุที่มีการลักลอบตัดไม้พะยูง โดย นายบุญมา สมสิทธิ์ พร้อมทั้งชี้จุดทางเข้าที่โจรได้ถางรั้วต้นไม้ที่เป็นหนามติดถนนทางเข้าไปไร่นาชาวบ้าน ด้านทิศเหนือของสวน คาดว่าเป็นทางเข้าออกในการขนไม้พะยูงที่ลักลอบตัดขนขึ้นรถ

เมื่อผ่านเข้าไปในสวนห่างจากที่โจรถางเป็นประตูทางเข้าออกไปประมาณ 8-10 เมตร พบตอไม้พะยูงที่ถูกตัด 1 ตอ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 40 เซนติเมตร และห่างออกไปประมาณ 6-7 เมตร พบปลายต้นไม้พะยูงที่ถูกตัดทิ้งไว้ ในจุดเกิดเหตุยังพบขี้เลื้อยจำนวน 2 กอง ห่างกันประมาณ 2 เมตร คาดว่าจะเป็นขี้เลื้อยในการตัดเป็นท่อนๆ เพื่อง่ายต่อการลำเลียงขนย้ายออกจากสวน และโจรน่าจะใช้รถ 2 ล้อขนาดเล็กในการขนย้ายขึ้นรถ เพราะจุดทางเข้าออกมีรอยรถเข็นลากออกไป

นายบุญมา สมสิทธิ์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย.61 เวลาประมาณ 08.00 น. ตนได้เอาข้าวมาให้ไก่ในสวนจึงรู้ว่าต้นไม้ถูกลักลอบตัด แต่ไม่ได้แจ้งทางผู้ใหญ่บ้านและ จนท.ใดๆเลย นึกว่าหลานสาวได้แจ้งความแล้ว เมื่อผู้สื่อข่าวได้สอบถามหลานของนายบุญมา สมสิทธิ์ ก็บอกว่ายังไม่ได้แจ้ง เห็นโดนตัดเช้าเมื่อวันที่ 3 พ.ย.61 แต่ไม่อยากแจ้ง เพราะไม้อยากมีเรื่องมีราว มันจะวุ่นวายเลยไม่แจ้ง

ทางด้าน นายสุวิทย์ บุญุปั้ว ชาวบ้านโสกแดง ที่ทราบเรื่องจาก นายบุญมา สมสิทธิ์ ซึ่งได้บอกว่าที่สวนโดนโจรลักลอบตัดไม้พะยูง พอทราบจึงได้แจ้งผู้สื่อข่าวให้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อทำข่าวแจ้งเตือนชาวบ้าน โดยนายสุวิทย์ บุญุปั้ว กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า บ้านโสกแดงเมื่อปีที่แล้วก็โดนลักลอบตัดและหมู่บ้านใกล้เคียงก็โดนลักลอบตัดในช่วงหน้าฤดูเกี่ยวข้าวนี่แหละ

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวสนมนิวส์