อุบัติเหตุ » หรืออาถรรพ์..!! 2 หนุ่มเมาได้ที่ ท้าว่ายข้ามลำน้ำมูล เกิดหมดแรงจมหาย(คลิป)

หรืออาถรรพ์..!! 2 หนุ่มเมาได้ที่ ท้าว่ายข้ามลำน้ำมูล เกิดหมดแรงจมหาย(คลิป)

17 เมษายน 2019
807   0

สุรินทร์-2หนุ่มเมืองร้อยเอ็ด ฉลองสงกรานต์ดื่มสุราจนเมาได้ที่ ลงว่ายน้ำแข่งกันข้ามฝั่ง สุดท้ายเพื่อนไปไม่ถึงฝั่งจมหายต่อหน้าต่อตา ประดาน้ำระดมค้นหาร่างไม่เจอ

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.62 เวลาประมาณ 14.00 น. ร.ต.อ.สุนทร ชมพูเวียง ร้อยเวร สภ.โพนทราย ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิตบริเวณแม่น้ำมูล

หาดท่าหาดยาว ต.ทับใหญ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ เขตรอยต่อระหว่าง บ้านศรีโพนทอง ต.ท่าหาดยาว อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด

จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยฮุก31 จุด อ.สุวรรณภูมิ จุด อ.รัตนบุรี จุดย่อย อ.สนม และจุดย่อย อ.โพนทราย พร้อมนักประดาน้ำ รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมากบริเวณบนสะพานข้ามแม่น้ำมูลที่เชื่อมระหว่าง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์

และ อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด  และบนฝั่งแม่น้ำมูล หาดท่าหาดยาว จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า

ผู้เสียชีวิตเป็นคนบ้านโพนทอง ม.4 ต.ท่าหาดยาว อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด ชื่อนายประดิษฐ์ สร้อยเสนา อายุ 40 ปี โดยได้ดื่มสุรากับเพื่อนๆ ที่ร้านพลอยน้ำ

ซึ่งเป็นแพลอยน้ำส่วนตัว สำหรับไว้ดื่มกินส่วนตัวกับเพื่อนๆ ซึ่งลอยอยู่ที่กลางน้ำ โดยค่อนๆ ไปทางฝั่ง ต.ฝั่งทับใหญ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์

จนมีอาการเมา จึงอยากจะว่ายน้ำข้ามไปฝั่งโพนทรายโดยไม่มีเสื้อชูชีพ ซึ่งมีเพื่อนที่กินด้วยกันว่ายน้ำตามไปห่างๆ และร้องเรียกให้กลับคืนมา

แต่ผู้เสียชีวิตไม่ยอมฟังกลับว่ายต่อไปจนกระทั่งหมดแรง และจมหายไปต่อหน้าต่อตา ซึ่งเพื่อนที่ว่ายตามไปพยายามตามเข้าไปช่วยเหลือ

แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ จึงได้ว่ายเข้าฝั่งและแจ้งให้คนมาช่วย แต่ก็ไม่มีใครช่วยได้ โดยเวลาเกิดเหตุประมาณบ่ายสองโมงครึ่ง

จนกระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้เดินทางมาถึง และได้ช่วยกันลงไปค้นหาในน้ำจนกระทั่งค่ำ แต่ก็ยังไปพบร่าง

และเนื่องด้วยระดับน้ำมีความลึกและน้ำด้านล่างไหลเชี่ยวมาก ประกอบกับค่ำมือไม่มีแสงไฟส่องสว่างเพียงพอ ทีมกู้ภัยจึงได้ยุติการค้นหา และจะกลับมาค้นหากันอีกทีในเวลา 08.00 น. เช้าวันที่ 17

ซึ่งทางญาติผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเคยมีครอบครัว มีบุตร 1 คน ซึ่งผู้เสียชีวิตเป็นคนชอบดื่มสุราเป็นประจำ

ภรรยาจึงขอหย่า จึงได้อาศัยอยู่กับพ่อแม่  โดยมีลูกสาวอาศัยอยู่กับยาย และเรียนอยู่ ม.4  ซึ่งหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จาก อ.สุวรรณภูมิ  อ.รัตนบุรี

และอ.โพนทราย กู้ชีพจุดย่อย อ.สนม ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุที่เกิดในวันนี้เมื่อปี 2560  ก็เคยเกิดเหตุในจุดนี้แบบเดียวกันมาแล้ว

เนื่องจากลำน้ำมูลในบริเวณนี้ลึกและไหลเชี่ยว หากร่างกายไม่พร้อมจริง การที่จะว่ายน้ำข้ามไปอีกฝั่ง นับว่าเป็นอันตรายอย่างยิ่ง.

ภาพ – ข่าว / สมศักดิ์ ตระกูลสุข ข่าวสนมนิวส์