อุบัติเหตุ » พบแล้ว..!! 2 หนุ่มดวลว่ายข้ามลำน้ำมูล เกิดหมดแรงจมหาย 1 ราย กู้ภัยงมหากว่า 2 วัน(คลิป)

พบแล้ว..!! 2 หนุ่มดวลว่ายข้ามลำน้ำมูล เกิดหมดแรงจมหาย 1 ราย กู้ภัยงมหากว่า 2 วัน(คลิป)

18 เมษายน 2019
891   0

สุรินทร์-2หนุ่มเมืองร้อยเอ็ด ฉลองสงกรานต์ดื่มสุราจนเมาได้ที่ ลงว่ายน้ำแข่งกันข้ามฝั่ง สุดท้ายเพื่อนไปไม่ถึงฝั่ง

จมหายต่อหน้าต่อตา นักประดาน้ำระดมค้นหาร่างกว่า 2 วัน ในที่สุด พบที่บริเวณใกล้ชายฝั่งด้าน จ.ร้อยเอ็ด

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.62 เวลาประมาณ 14.00 น. ร.ต.อ.สุนทร ชมพูเวียง ร้อยเวร สภ.โพนทราย ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิตบริเวณแม่น้ำมูล

หาดท่าหาดยาว ต.ทับใหญ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ เขตรอยต่อระหว่าง บ้านศรีโพนทอง ต.ท่าหาดยาว อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด

จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยฮุก31 จุด อ.สุวรรณภูมิ จุด อ.รัตนบุรี จุดย่อย อ.สนม และจุดย่อย อ.โพนทราย พร้อมนักประดาน้ำ รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมากบริเวณบนสะพานข้ามแม่น้ำมูลที่เชื่อมระหว่าง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ และ อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด 

และบนฝั่งแม่น้ำมูล หาดท่าหาดยาว จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนบ้านโพนทอง ม.4 ต.ท่าหาดยาว อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด

ชื่อนายประดิษฐ์ สร้อยเสนา อายุ 40 ปี โดยได้ดื่มสุรากับเพื่อนๆ ที่ร้านพลอยน้ำ ซึ่งเป็นแพลอยน้ำส่วนตัว สำหรับไว้ดื่มกินส่วนตัวกับเพื่อนๆ

ซึ่งลอยอยู่ที่กลางน้ำ โดยค่อนๆ ไปทางฝั่ง ต.ฝั่งทับใหญ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์  จนมีอาการเมา จึงอยากจะว่ายน้ำข้ามไปฝั่งโพนทรายโดยไม่มีเสื้อชูชีพ

ซึ่งมีเพื่อนที่กินด้วยกันว่ายน้ำตามไปห่างๆ และร้องเรียกให้กลับคืนมา แต่ผู้เสียชีวิตไม่ยอมฟังกลับว่ายต่อไปจนกระทั่งหมดแรง

และจมหายไปต่อหน้าต่อตา ซึ่งเพื่อนที่ว่ายตามไปพยายามตามเข้าไปช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้

จึงได้ว่ายเข้าฝั่งและแจ้งให้คนมาช่วย แต่ก็ไม่มีใครช่วยได้ โดยเวลาเกิดเหตุประมาณบ่ายสองโมงครึ่ง

จนกระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้เดินทางมาถึง และได้ช่วยกันลงไปค้นหาในน้ำจนค่ำ แต่ก็ยังไปพบร่าง

และเนื่องด้วยระดับน้ำมีความลึกและน้ำด้านล่างไหลเชี่ยวมาก ประกอบกับค่ำมือไม่มีแสงไฟส่องสว่างเพียงพอ ทีมกู้ภัยจึงได้ยุติการค้นหา และจะกลับมาค้นหากันอีกทีในเวลา 08.00 น. เช้าวันที่ 17

ต่อมาวันที่ 17 เม.ย. 62 เวลา 08.00 น. หน่วยอาสากู้ภัย นักประดาน้ำ จากจังหวัดยโสธร , อุดมเวช , อ.สุวรรณภูมิ ,

อ.สนม , อ.รัตนบุรี อ.โพนทราย ระดมกำลังร่วมค้นหาอีกครั้ง โดยใช้เชือกขึงจากฝั่งด้าน หาดท่าหาดยาว ต.ทับใหญ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์

ไปยังอีกฝั่งพื้นที่ ต.ท่าหาดยาว อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด เพื่อเป็นแนวเขตการค้นหา ซึ่งบริเวณนี้เป็นหัวโค้งประกอบกับน้ำมีระดับสูง

ลึกประมาณ 6-7 เมตร ทำให้ใต้น้ำเกิดน้ำวน และมีเศษไม้มากองกันอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นอุปสรรคในการค้นหาอย่างมาก

และเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ทีมนักประดาน้ำได้พบร่างผู้เสียชีวิต จมอยู่บริเวณใกล้ฝั่งทางด้าน บ้านศรีโพนทอง ต.ท่าหาดยาว อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด

และนำขึ้นมาชายฝั่ง ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรตรวจสอบ ชันสูตรพลิกศพ ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งมอบให้ญาตินำไปทำพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

ภาพ – ข่าว / สมศักดิ์ ตระกูลสุข ข่าวสนมนิวส์