ข่าวท้องถิ่น » ชื่นชม.! อบต.ชาวบ้านโพนโก ร่วมกันช่วยทำความสะอาดกองขยะ จากพวกมือบอนทิ้งขยะข้างถนน

ชื่นชม.! อบต.ชาวบ้านโพนโก ร่วมกันช่วยทำความสะอาดกองขยะ จากพวกมือบอนทิ้งขยะข้างถนน

20 เมษายน 2019
993   0

สุรินทร์-ทำดีต้องชื่นชม.! อบต.ชาวบ้านโพนโก ร่วมกันช่วยทำความสะอาดกองขยะ จากพวกมือบอนทิ้งขยะข้างถนน

เมื่อวันที่ 19 เม.ย.62 อบต.โพนโก อ.สนม จ.สุรินทร์ และชาวบ้านโพนโก ร่วมไม้ร่วมมือช่วยกันเคลียร์พื้นที่ป่า บริเวณถนนบ้านโพนโก – บ้านน้ำเขียว อ.รัตนบุรี

ซึ่งเส้นทางนี้มักมีคนแอบนำขยะมาทิ้งข้างทางและในป่าสงวนทำให้เส้นทางดังกล่าวสกปรกส่งกลิ่นเหม็นเวลาสัญจรผ่านไปผ่านมา อบต.และชาวบ้านโพนโก จึงเร่งช่วยกันเคลียร์ขยะทำความสะอาดข้างถนนและในป่าให้สะอาด

บริเวณเส้นทางบ้านโพนโก-บ้านน้ำเขียว ที่ชาวบ้านช่วยกันทำความสะอาด รวมระยะทางประมาณ  6 กิโลเมตรกว่าๆ ซึ่งมีเศษอาหาร  เสื้อผ้าที่ไม่ใช้  ซากที่นอน  ขยะพลาสติกต่างๆ  และโดยเฉพาะขยะ แพมเพิร์สที่ใช้แล้วมีปริมาณเยอะมาก ซึ่งชาวบ้านได้ช่วยกันทำความสะอาดตั้งแต่วันที่ 18-19 เม.ย.62 รวม 2 วัน

แม้ทาง หน่วยงานจะมีการติดป้ายประกาศห้ามทิ้งขยะ แต่ก็ยังมีการลักลอบทิ้งกัน ส่วนใหญ่คนทิ้งมีหลายส่วน  มีส่วนตัว  ส่วนร้านค้าประจำบ้าน  ร้านค้าคลองถม  สังเกตจากลักษณะของขยะที่นำมาทิ้ง หากทุกคนไม่ช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดยังเห็นแก่ตัว แอบทิ้งขยะแบบนี้ อีกไม่นานถนนเส้นนี้ก็จะมีแต่กองขยะทั้งเส้น

ต้องชื่นชมชาวบ้านโพนโก และคณะ อสม.โพนโก  แม่บ้าน ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านโพนโก  ครู- นักเรียนบ้านโพนโก บางส่วนที่ร่วมด้วยช่วยกัน  และ อบต.โพนโก โดยท่านนายกสุพรรณ  ร่วมคำ  ได้ให้หน่วยรถดับเพลิง เตรียมน้ำมาป้องกันภัย อีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีของชาวบ้านและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ประสานร่วมกันช่วยเหลือสังคม

ภาพ/ข่าว ข่าวสนมนิวส์