อุบัติเหตุ » เสียหายนับล้าน!! ไฟไหม้บ้านทั้งหลัง ยายวัย 84 พิการเพื่อนบ้านช่วยทัน (คลิป)

เสียหายนับล้าน!! ไฟไหม้บ้านทั้งหลัง ยายวัย 84 พิการเพื่อนบ้านช่วยทัน (คลิป)

30 เมษายน 2019
1484   0

สุรินทร์-เสียหายนับล้าน!! ไฟไหม้บ้านทั้งหลัง ยายวัย 84 พิการนอนติดเตียงหวิดย่างสด เพื่อนบ้านช่วยไว้ทัน

เมื่อวันที่ 29 เม.ย.62 เวลาประมาณ 17.30 น. สภ.จอมพระ ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านนายมินทร์ ดำเนินงาม เลขที่ 47หมู่ 8 บ้านขาม ต.บุแกรง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ จึงประสานรถดับเพลิง เทศบาลบุแกรงพร้อมเจ้าหน้าดับเพลิง เข้าตรวจสอบ

หลังจากรับแจ้งรถน้ำเทศบาลบุแกรงพร้อมเจ้าหน้าดับเพลิงรุดไปที่เกิดเหตุลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น ข้างบนเป็นไม้ส่วนด้านล่างเป็นปูน ไฟกำลังลุกไหม้ชั้นบนบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลบุแกรงเข้าฉีดน้ำ เพื่อสกัดไฟไหม้ไม่ให้ลุกลามแต่ไม่สามารถควบคุมไฟไว้ได้ 

จึงประสานขอรถน้ำในเขตพื้นที่ใกล้เคียงออกร่วมช่วยเหลือ จาก อบต.บ้านผือ อบต.จอมพระ อบต.หนองสนิท จากอำเภอจอมพระ และยังมีรถน้ำพื้นที่ใกล้เคียง รถน้ำ อบต.แตล รถน้ำ อบต.หนองบัว จากอำเภอศีขรภูมิ ช่วยกันฉีดสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้ พร้อมหน่วยกู้ชีพจอมพระ ทีมอาสาฯกู้ชีพ-กู้ภัย อำเภอจอมพระ และชาวบ้านที่อยู่ไกล้เคียงที่ช่วยกันดับไฟไหม้ในครั้งนี้ ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถามนางเฉลียว ดำเนินงาม อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ที่8 บ้านขาม เทศบาลตำบลบุแกรง อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ เล่าว่า ตนกำลังทำกับข้าวอยู่ในครัว ได้ยินเสียงเหมือนคนเดินอยู่ชั้น 2 เลยขึ้นไปดู เห็นกลุ่มควันจึงตกใจ รีบวิ่งลงมาจากชั้น2 ของบ้านแล้วตะโกนบอกชาวบ้านว่าช่วยด้วยไฟไหม้

จากนั้นชาวบ้านก็วิ่งมาช่วย ตนนึกขึ้นได้ว่ามีแม่ที่เป็นคนพิการอยู่อีกห้องหนึ่งของบ้านชั้นล่าง จึงบอกเพื่อนบ้านให้ไปช่วยอุ้มแม่ของตนออกมา จึงพากันวิ่งเข้าไปอุ้มออกจากนอกบ้าน ทราบชื่อนาง นวล ดาศรี อายุ 84 ปี

นางเฉลียว ดำเนินงาม เล่าว่าต่อ ของที่มีค่าถูกไฟไหม้ไปมี ผ้าไหม 700 ผืน พัดลมที่ใส่กล่องยังไม่ได้ใช้งาน 10-15 กล่อง เงินจำนวน 400,000 บาท และทีวี ตู้เย็นของในบ้านต่างๆที่มีค่าถูกไฟไหม้ทั้งหมด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอำเภอจอมพระ นำโดย พันตำรวจเอก ยงยศ พลเดช ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรอำเภอจอมพระ ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุไฟไหม้ คาดว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบปากคำ เจ้าของบ้านอย่างละเอียดอีกครั้ง สำหรับมูลค่าความเสียหาย และหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวสนมนิวส์ ภาพ/กู้ภัยจอมพระ อบต.หนองสนิท คุณพัฒน์ ดาศรี