อุบัติเหตุ » วอดทั้งหลัง !! สิ้นเนื้อประดาตัว (คลิป)

วอดทั้งหลัง !! สิ้นเนื้อประดาตัว (คลิป)

2 พฤษภาคม 2019
834   0

สุรินทร์-สุดสะเทือนใจ เจ้าของบ้านเพิ่งจะเสียชีวิตไปไม่นาน บ้านก็มาถูกเพลิงไหม้ซ้ำจนวอดทั้งหลัง แต่สุดอัศจรรย์ พระบรมฉายาลักษณ์ พระเจ้าอยู่หัว ร.10 ไม่ถูกเพลิงไหม้

เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ (1 พ.ค. 2562) พ.ต.ท.อิทธิพล กระจายศรี สว.สอบสวน สภ.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร ที่บ้านเลขที่ 54 หมู่ที่ 13 บ้างกกเค็ง ต.เบิด อ.รัตนบุรี  จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สัญชัย พิสัยพันธ์ ผกก.สภ.รัตนบุรี และหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุด อ.รัตนบุรี  รีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ 

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุในหมู่บ้าน  พบชาวบ้านกำลังช่วยกันใช้น้ำดับเพลิงที่กำลังโหมไหม้บ้านสองชั้นหลังหนึ่งซึ่งอยู่ติดกับถนนกลางหมู่บ้าน   เจ้าหน้าที่จึงได้รีบประสานขอกำลังรถดับเพลิงจาก อบต.ใกล้เคียงให้มาช่วยเหลือดับเพลิง  ซึ่งไม่นานก็ได้มีรถดับเพลิงจาก อบต.เบิด อบต.ยางสว่าง และ จาก อบต.ธาตุ มาถึงที่เกิดเหตุ  และได้เข้าทำการดับเพลิง 

โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ  โดยเพลิงได้ไหม้บริเวณชั้นบนจนหมด  คงเหลือแต่ชั้นล่างซึ่งเป็นคอนกรีต  แต่ทรัพย์สินได้ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด   ซึ่งบริเวณบ้างข้างเคียงที่อยู่ติดกันไม่ได้รับความเสียหาย   เนื่องจากเจ้าหน้าที่สามารถสกัดเพลิงได้ทันก่อนที่จะลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ คือ น.ส.สุภัชชา เฉลียวรอบ อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นหลานของเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ  ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า  ก่อนเกิดเหตุ ตนไปซื้อน้ำดื่มและขณะกำลังเดินกลับบ้าน  เมื่อมาถึงบ้านที่เกิดเหตุก็ได้เห็นควันพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้นบนของตัวบ้าน 

จากนั้นก็เห็นเปลวไฟลุกไหม้ขึ้น  จึงตกใจรีบวิ่งไปบอกญาติๆที่อยู่ในบริเวณนั้นให้มาช่วยกันดับเพลิง  แต่เพลิงได้ลุกโหมขึ้นอย่างรุนแรง  เนื่องจากมีกระแสลมพัดรุนแรง ญาติๆจึงได้รีบโทรฯแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่  ก่อนที่จะมาช่วยเหลือดับเพลิงได้ทันก่อนที่จะลุกลามไปยังบ้านญาติๆที่อยู่ข้างเคียง 

โดย น.ส.สุภัชชา ยังได้บอกว่า  บ้านที่เกิดเหตุไม่มีคนอยู่  เนื่องจากเจ้าของบ้านคือคุณยายบุญจันทร์ สุวรรณรัตน์ อายุ 59 ปี ซึ่งป่วยและได้เสียชีวิตไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว  และลูกชายของคุณยายก็เพิ่งจะเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมานี้ หลังจากจัดงานศพเสร็จ

ด้าน นายเต็ม สุวรรณรัตน์ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของเจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุ ก็ได้ เปิดเผยว่า  หลังจากที่พี่สาวของตนได้เสียชีวิตไปเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา  ตนก็ได้มานอนเฝ้าบ้านให้ในตอนกลางคืน  ส่วนกลางวันก็จะออกไปทำงาน  และไม่ได้มีการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าแต่อย่างใด  ซึ่งตนคิดว่าน่าจะเป็นเพราะอากาศร้อน จึงทำให้สายไฟอาจจะช็อตก็เป็นได้   

และภายหลังจากเพลิงสงบ  ญาติๆเจ้าของบ้านก็ได้เข้าไปรื้อค้นหาทรัพย์สินมีค่าที่ยังพอเหลืออยู่  แต่ก็สุดอัศจรรย์ใจ เมื่อเห็นภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 10 ที่ตกอยู่ท่ามกลางสิ่งของที่ถูกเพลิงไม้จนวอดเป็นเถ้าถ่าน  แต่ภาพของในหลวงรัชกาลที่ 10 กลับอยู่ในสภาพสมบูรณ์ไม่ถูกเพลิงไหม้ไปด้วย เพียงแต่เปียกน้ำจากการดับเพลิงเท่านั้น  จนชาวบ้านที่พบเห็นต่างยกมือไหว้และร้องทรงพระเจริญเสียงดังลั่น  สร้างความปิติยินดีให้กับชาวบ้านที่ได้พบเห็นเป็นอย่างมาก 

แม้จะเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้  แต่ยังดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต  เพียงแต่ทรัพย์สินเสียหายไปเท่านั้น  ซึ่งเจ้าของบ้านก็ได้เสียชีวิตไปแล้ว  โดยมีลูกชายเพียง 1 คน ซึ่งไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ  นานๆจึงจะกลับมาบ้านสักครั้งเท่านั้น 

ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  และได้สอบปากคำผู้พบเห็นเหตุการณ์ ซึ่งในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร  แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอให้กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้ง ก่อนที่จะสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวสนมนิวส์