อุบัติเหตุ » แทบช็อค..!! แหย่ไข่มดแดง แต่กลับพบศพห้อยบนต้นไม้ ญาติเผย แจ้งหายไว้ 3 สัปดาห์แล้ว(คลิป)-สุรินทร์

แทบช็อค..!! แหย่ไข่มดแดง แต่กลับพบศพห้อยบนต้นไม้ ญาติเผย แจ้งหายไว้ 3 สัปดาห์แล้ว(คลิป)-สุรินทร์

25 พฤษภาคม 2019
3050   0

25 พ.ค.62 – เวลาปรมาณ 09.25 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์รับแจ้งเหตุ สภ.ท่าตูม รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบคนผูกคอเสียชีวิตอยู่บนต้นไม้ สูงราว 4 เมตร

ภายในป่าบริเวณฝายน้ำล้น รอยต่อระหว่างบ้านหมากมี่กับบ้านโพนทา จึงวิทยุแจ้ง ร.ต.อ.สยามรัตน์ ภูมี ร้อยเวร สภ.ท่าตูม พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิจิ๊บเต็กเซี๋ยงตึ๊ง รุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุลึกเข้าไปในป่าลึกประมาณ 2 กิโลเมตร ใกล้เคียงฝายน้ำล้น รอยต่อระหว่างบ้านหมากมี่กับบ้านโพนทา ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์

ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเข้ามามุงดูกันว่าเป็นใคร โดยผู้ตายได้ใช้เชือกผูกคอกับกิ่งต้นไม้สูงเหนือพื้นดินราว 4 เมตร

สวมเสื้อยืดแขนยาวสีส้ม สะพายกระเป๋าข้าง สภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย มีกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา ชื่อนายมงคล สิมมา อายุ 36 ปี ชาวบ้านบัลลังก์ ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า

ญาติผู้เสียชีวิตได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ท่าตูม เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 62 แต่ไม่มีใครพบเบาะแสเลย จนกระทั่งมาพบในสภาพที่เป็นศพอยู่ในป่า

นายสุรศาตร์ บุญปก อายุ 38 ปี ชาวบ้านโพนทา ต.ท่าตูม. อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ (ผู้พบศพ) เล่าว่า ปกติตนมีอาชีพเข้าป่าเพื่อหาของป่าออกมาขาย

ในวันนี้ตนได้พาภรรยาออกจากบ้านมาตั้งแต่เวลา 07.30 น. เข้าป่ามาหาแหย่ไข่มดแดง ตนกับภรรยาก็เดินหามาเรื่อยๆ พอมาถึงที่เกิดเหตุ

ตนได้เงยหน้าขึ้นไปเพื่อมองหารังมดแดง แต่ต้องตกใจกับสิ่งที่เห็น เมื่อพบศพห้อยอืดอยู่บนต้นไม้ใหญ่

ด้วยความตกใจตนจึงรีบพาภรรยาวิ่งออกนอกป่า เพื่อไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 16 บ้านโพนทา ทราบและประสานไปยัง สภ.ท่าตูม เข้ามาตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์เวร รพ.ท่าตูม เข้าชันสูตรพลิกศพ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด ญาติก็ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบให้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิจิ๊บเต็กเซี๋ยงตึ๊ง ส่งให้ญาติดำเนินพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

ภาพ/ข่าว สุทิศ บุญยืน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์