ข่าวท้องถิ่น » วิจารณ์ยับ งานบุญบั้งไฟ ขยะเพรียบปลิวกระจาย หน้าสนามสักการบูชา พระศรีนครเตาท้าวเธอ

วิจารณ์ยับ งานบุญบั้งไฟ ขยะเพรียบปลิวกระจาย หน้าสนามสักการบูชา พระศรีนครเตาท้าวเธอ

1 มิถุนายน 2019
1825   0

สุรินทร์ –วิจารณ์ยับ งานบุญบั้งไฟ ขยะเพรียบปลิวกระจาย หน้าสนามสักการบูชา พระศรีนครเตาท้าวเธอ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.62 จากกรณีเพจดังประจำอำเภอ ห้องข่าวรัตนบุรี ได้มีการเผยแพร่ภาพขยะที่ทิ้งเกลื่อนหน้าสนาม พระศรีนครเตาท้าวเธอ ที่สักการะเคารพนับถือของชาวอำเภอรัตนบุรี หลังเสร็จงานประเพณีบุญบั้งไฟบวงสรวงพระศรีนครเตาท้าวเธอ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ประจำปี 2562 พร้อมระบุข้อความว่า

ขออนุญาติลง..ควรไม่ควรแล้วแต่ผู้หลักผู้ใหญ่จะพูดหรือวิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจาก…ได้รับเสียงเรียกร้องเสียงร้องเรียน…มาทางผู้สื่อข่าว…เพจ.แทบไหม้///ว่าสนุกได้บุญ…แต่ได้ขยะ…ตั้งแต่วันที่28/5/62. เนื่องจากบริเวณนี้เป็น..ที่สักการะบูชา ทุกๆคนทุกๆท่าน ถือว่าเป็นหน้าตาต่อชาวต่างพื้นที่ ต้องสะอาดรวดเร็วทันใจ แต่ กับทิ้งปล่อยไว้…ตามสายลมพัดปลิวกระจายตามที่ต่างๆ..วอนพนักงานเทศบาล ที่เคารพอย่างสูง…กราบละเสียสละเวลาอันมีค่าของท่านๆและบรรดาหัวหน้าภาคส่วนทุกๆท่าน…อย่าทําเหมือนตา…มองไม่เห็น….ไม่อายรึ…กะไรขอหรับ….เจ้านาย…นาย…นายๆๆๆ

หลังจากนั้นก็มีชาวโซเชียลเข้าไปคอมเม้นต่างๆ พร้อมทั้งวิพากวิจารณ์การทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และบางคอมเม้นก็อยากให้ทุกคนมีจิตใต้สำนึกให้ช่วยกันดูแลรักษา บ้างก็ว่า ขยะเต็มบ้านปู่ศรีไม่ไห้ความเคารพท่าน // นี้คือปัญหาตามมาของทุกงาน // ถ้าทำแบบนี้ น่ะผมว่าบ่ต้องจัดงานบุญบั้งไฟดอก เปลืองงบอำเภอ ถ้าพวกทิ้งไม่เป้นที่แบบนี้ถ้าจัดงานอีก ผมคงคิดว่าเหมือนเดิม ขยะเกลือนแบบนี้ พวกไรจิตสำนึก

และบางคอมเม้นก็ว่า พื้นที่ตรงนี้เป็นที่เคารพสักการะของชาวรัตนบุรี เป็นหน้าตาของบ้านเรา คนต่างถิ่นมาเข้าไปสักการะปู่ศรีนครเตาฯเห็นภาพอย่างนี้ผมไม่อยาก นึกเลยครับเขาจะคิดยังไง ผู้หลักผู้ใหญ่ลงมาดูแลด้วยครับ ไม่อายบ้างเหรอครับ

ทั้งนี้ คงต้องดูว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการอย่างไรในเรืองนี้ พร้อมทั้งการหาแนวทางการป้องกัน หรือแนวทางการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

ขอบคุณภาพ / ห้องข่าวรัตนบุรี / ข่าวสนมนิวส์