บทความอื่นๆ » หากคุณมีนิสัยติดโทรศัพท์มือถือไม่งั้นชีวิตคุณจะสั้นลง

หากคุณมีนิสัยติดโทรศัพท์มือถือไม่งั้นชีวิตคุณจะสั้นลง

5 มิถุนายน 2019
1008   0

9 ข้อควรระวัง!!! หากคุณมีนิสัยติดโทรศัพท์มือถือ ม่งั้นชีวิตคุณจะสั้นลง

โทรศัพท์มือถือนั้นเรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญกับชีวิตปัจจุบันของมนุษย์เราในยุดนี้เอามากๆเลยก็ว่าได้ ซึ่งสร้างความสะดวดสบายได้อย่างมาก แท้มันจะมีข้อดีหลายอย่าง มันยังมีโทษอีกมากมายที่คุณยังไม่รู้อีกด้วย ทั้งนี้พวกคุณก็ควรจะระวังหากคุณมีนิสัยเหมือนอย่างกับ 9 ข้อนี้

1 . วางโทรศัพท์อยู่ข้างๆหมอนบ่อยๆ รังสีจากโทรศัพท์มือถือจะมีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง จะทำให้เกิดอาการปวดหัว เวียนหัว ผมร่วงหรือโรคนอนไม่หลับและอาการอื่น ๆ เวลานอนอย่าวางโทรศัพท์ที่ข้างๆตัว แม้ว่าปิดโทรศัพท์ไว้แล้ว ยังมีรังสีโทรศัพท์ปล่อยออกมา ควรวางไว้ไกลๆ

2 . แขวนโทรศัพท์ไว้ที่หน้าอก เพื่อป้องกันไม่ให้โทรศัพท์หาย มีคนมากมายชอบแขวนโทรศัพท์อยู่บนหน้าอก เพราะว่าใกล้กับหัวใจมากเกินไป จะมีผลที่ไม่ดีต่อหัวใจ และยังมีผลกระทบกับระบบต่อมไร้ท่อ

3 . ใส่โทรศัพท์ในกระเป๋ากางเกง เอว และท้อง ใกล้กับระบบสืบพันธุ์มาก รังสีโทรศัพท์มือถือจะฆ่าสเปิร์มและไข่ได้ จะส่งผลกระทบต่อการมีลูก

4 . ใช้โทรศัพท์เล่นอินเทอร์เน็ตหรืออ่านข่าวสารเป็นเวลานาน รังสีโทรศัพท์มือถืออาจทำให้เกิดมะเร็งที่ตาได้ แต่ก็ไม่ต้องกังวลมาก เรามีวิธีที่จะหลีกเลี่ยงได้

5 . ปริมาณรังสีของการโทรออกและรับสายจะแตกต่างกัน รังสีของการโทรออกจะแรงกว่ารับสาย อย่าฟังโทรศัพท์ด้วยหูข้างเดียวเป็นเวลานาน ควรเปลี่ยนหูบ้าง

6 . เมื่อสัญญาณโทรศัพท์อ่อนควรคุยโทรศัพท์ให้น้อยที่สุด เพระว่าถ้าโทรศัพท์ห่างไกลจากสถานีปล่อยสัญญาณมาก รังสีของโทรศัพท์จะมีความแรงมาก

7 . เวลาโทรพยายามใช้หูฟัง ตราบใดที่โทรศัพท์ห่างจากศีรษะ 30CM ขึ้นไป รังสีก็จะลดลง

8 . เวลาแบตเตอรี่ของโทรศัพท์ต่ำ รังสีก็ยังแรงมาก ไม่ควรรับสายในตอนนี้

9 . เวลาชาร์จแบตให้โทรศัพท์ไม่ควรรับสายอาจเป็นอันตรายได้

อย่างไรก็ตามเราควรที่จะใช้โทรศัพท์ให้เหมาะสมเพื่อให้ชีวิตของเราดีขึ้น และช่วยกดแชร์เพื่อแบ่งปันข้อมูลดีดีแบบนี้ให้กับคนอื่นได้รู้

ที่มา: ขอขอบคุณข้อมูลจาก : BaaBin