เศรษฐกิจ » ไส้กรอกรสเด็ด.! อร่อยจริงจึงบอกต่อ แซ่บทุกลูกราคา 1 บาท (คลิป)

ไส้กรอกรสเด็ด.! อร่อยจริงจึงบอกต่อ แซ่บทุกลูกราคา 1 บาท (คลิป)

15 มิถุนายน 2019
1600   0

สุรินทร์-ไส้กรอกรสเด็ด.! อร่อยจริงจึงบอกต่อ แซ่บทุกลูกราคา 1 บาท พร้อมน้ำจิ้มสุดเด็ดอร่อยถูกปาก อร่อยเด็ดแค่ไหนต้องมาลองเอง!

วันที่ 15 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ได้พบกับ นางทองใบ เอิบสุข อายุ 60 ปี บ้านรัตนบุรี หมู่ 9 ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ แม่ค้าขายไส้กรอกอีสาน ลูกละ 1 บาท ขนาดพอดีคำ แถมน้ำจิ้มรสเด็ดอร่อยถูกปาก ลูกค้าเพรียบ ขายข้างถนนหน้าสาธารณสุขอำเภอรัตนบุรี ตรงข้างวัดกลาง

แต่ละวันจะลูกค้ามายืนรอซื้อไส้กรอกของนางทองใบ เอิบสุข กันเยอะมามาก ทั้งลูกค้าประจำและขาจร สร้างรายได้วันละ 2,500-3,000 บาท สามารถส่งลูกสองคนจนเรียนมหาลัย

นางทองใบ เอิบสุข แม่ค้าขายไส้กรอก ชิ้นละ 1 บาท   บอกว่า สามีของตนนั้นเสียชีวิตไปนานแล้ว ตั้งแต่ได้ลูกคนที่ 2 ลูก ตนไม่มีไร่นาจึงมาขายไส้กรอกย่าง ขายมาประมาณเกือบ 20 ปีแล้ว โดยยึดอาชีพขายไส้กรอกมานานแล้ว โดยใช้รถเข็น3ล้อ ติดตั้งเตาถ่าน ขายหน้าสาธารณสุขอำเภอรัตนบุรี เป็นประจำ ตั้งแต่ช่วย 10.00 – 18.00 น. ส่วนสูตรใส่กรอกนั้นได้มาจากเพื่อนที่เคยขายแล้วนำมาปรับปรุงให้ถูกใจลูกค้าที่มาซื้อ

ส่วนไส้กรอกที่เอามาทำเป็นไส้กรอกจะเป็นเนื้อหมูสด ซื้อจากตลาดตอนเช้าประมาณตี 4 ทุกวัน ซื้อแล้วให้ร้านเข้าบดให้เลย ส่วนวิธีทำและสูตรนั้นไม่มีอะไรมาก แค่ใส่ใจเรื่องความสะอาด

ของต้องสดทุกวัน เนื้อ ผัก น้ำจิ้ม ต้องทำขายวันต่อวัน ไม่มีค้างคืน วันหนึ่งจะทำขายประมาณ 3,000-3500 ลูก โดยประมาณ จะไม่ทำเยอะมากกว่านี้ทำเฉพาะเท่าที่ขายหมดต่อวัน บางวันหมดเร็วก็กลับบ้านเร็ว กำไรไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับราคาเนื้อหมูขึ้นลง แต่ก็ยังขายลูกละ 1 บาทเท่าเดิม

หักลบต้นทุนเดือนหนึ่งมีรายได้หลักหมื่นบาท ก็พอเหลือเก็บอยู่  ส่วนลูกค้าเยอะทุกวัน ลูกค้าประจำก็เยอะ ลูกค้าขาจรก็แยะ ยิ่งช่วงลูกค้ากำลังเลิกงาน  ขายดีมาก

ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ ตระกูลสุข ข่าวสนมนิวส์