ข่าวโซเชียล » คดีนี้อาจพลิก! เผยคลิปชายหน้าคล้าย หนุ่มเคอรี่ ใช้ค้อนตีหัวหน้าวิน ทนายคลายทุกข์เผย พยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด

คดีนี้อาจพลิก! เผยคลิปชายหน้าคล้าย หนุ่มเคอรี่ ใช้ค้อนตีหัวหน้าวิน ทนายคลายทุกข์เผย พยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด

16 มิถุนายน 2019
1475   0

คดีนี้อาจพลิก! เผยคลิปชายหน้าคล้าย หนุ่มเคอรี่ ใช้ค้อนตีหัวหน้าวิน ทนายคลายทุกข์เผย พยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มวินรถ จยย. รับจ้าง 2 กลุ่ม ภายในซอย สุขุมวิท 103/1-2 ได้ยกพวกทะเลาะวิวาทตีกัน จนทำให้ นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี ซึ่งพนักงานเคอรี่ ถูกกระสุนปืนยิงเสียชีวิตบริเวณหน้าบ้าน

ซึ่งในขณะนั้น นางแดง จิตกระแส แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ในขณะเกิดเหตุนั้นลูกชายของตนกลับมาจากส่งของ ขณะอยู่ด้วยกันในบ้าน จู่ๆก็ได้ยินเสียงคนไล่ตีกัน ลูกชายตนจึงชะเง้อออกไปดู จึงถูกลูกหลงโดนกระสุนปืนเข้าศีรษะล้มลงกับพื้นต่อหน้าตน

อย่างไรก็ตามเหมือนสถานการณ์อาจจะพลิก เป็นอีกด้าน ภายหลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เปิดเผยคลิปเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทอีกมุมหนึ่งที่เป็นจังหวะ นายประมุข เจ้าของวินอุดมสุข 1 ถูกวินคู่อริรุมทำร้ายร่างกายได้นำมาเผยแพร่ โดยมาเนื้อหาว่า

“ คลิปเหตุการณ์ก่อนที่วินมอเตอร์ไซด์ทั้ง 2 วิน จะปิดถนนตีกันปากซอยสุขุมวิท 103 ในช่วงเช้าของวันเดียวกัน ทั้ง 2 วินเปิดฉากทะเลาะกันมาก่อนหน้าแล้วรอบหนึ่ง ในคลิป เป็นเหตุการณ์ขณะที่นายประมุข หัวหน้าวิน ถูกรุมตี ซึ่งในคลิปมีชายสวมเสื้อแดง ลักษณะคล้ายหนุ่มเคอรี่ที่เสียชีวิต และผู้หญิงสวมเสื้อสีขาว คล้ายแม่ของหนุ่มเคอรี่ ปรากฏอยู่ในคลิปด้วย ”

ส่วนทางด้ายเพจดัง ทนายคลายทุกข์ ได้แชร์คลิปดังกล่าว พร้อมได้พูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่า

#พยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด

มีข้อสงสัยว่าผู้ตายและมารดาเข้าไปร่วมก่อเหตุหรือมีส่วนในการกระทำความผิดหรือไม่อย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไป ถ้าผู้ตายมีส่วนร่วมในการกระทำความผิด ก็จะไม่ใช่ ผู้เสียหายในคดีอาญาทายาทก็ไม่สามารถที่จะขอเข้าร่วมเป็นโจทก์กับอัยการได้

แต่มีสิทธิ์ที่จะยื่นคำร้องตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 44/1 ขอให้ชดใช้ค่าเสียหายทางแพ่ง สรุปอาจเป็นผู้เสียหายทางแพ่งเท่านั้นไม่ได้เป็นผู้เสียหายทางอาญา

#วงจรปิดถือเป็นพยานหลักฐานสำคัญที่จะพิสูจน์ความจริงดีกว่าคำพูดของคู่กรณี

ซึ่งทะเลาะกันเชื่อถืออะไรไม่ได้อยู่แล้วเพราะทั้งสองฝ่ายมีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน