อุบัติเหตุ » น้อยใจ.! หนุ่มพลเมืองดีแจ้งเหตุ เด็กนักเรียนบาดเจ็บหลุดโค้ง กลับบอกโทรมาแกล้งก่อกวน (คลิปเสียง)

น้อยใจ.! หนุ่มพลเมืองดีแจ้งเหตุ เด็กนักเรียนบาดเจ็บหลุดโค้ง กลับบอกโทรมาแกล้งก่อกวน (คลิปเสียง)

18 มิถุนายน 2019
1639   0

สุรินทร์ – น้อยใจ.! หนุ่มพลเมืองดีแจ้งเหตุ เด็กนักเรียนบาดเจ็บหลุดโค้ง กลับบอกโทรมาแกล้งก่อกวน

วันที่ 17 มิ.ย.62 – เวลาประมาณ 16.00 ที่โค้งบ้านตระแสงมุ่งหน้าเข้าเมืองสุรินทร์ ต.ตระแสง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ในช่วงฝนกำลังตกรินๆ พลเมืองดีได้ผ่านไปพบ เด็กนักเรียนจำนวนหนึ่งขอความช่วยเหลือ เหตุเพื่อนนักเรียนชายขับรถ จยย.หลุดโค้งตกลงคูน้ำข้างทางได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย นอนร้องให้ด้วยความเจ็บปวด พลเมืองดีจึงรีบรุดเข้าไปช่วยเหลือ

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Suttisak Sornklar ได้โพสต์รูปเด็กนักเรียนคนหนึ่งกำลังบาดเจ็บอยู่ในคูน้ำครึ่งตัวในชุดแบบนักเรียน พร้อมระบุข้อความว่า

#งงเป็นไก่ตาแตก..!! โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจาก 191 กลับถูกหาว่า เป็นเบอร์โทรก่อกวน …หาว่าได้โทรไปก่อนกวนแล้ว 7-8 ครั้ง โดยเราได้ใช้เวลาอธิบายกว่า 3 นาทีกว่าจะรับเรื่อง ในขณะที่ ด.ช.นอนร้องให้ในหนองน้ำข้างทางอย่างเจ็บปวด (แขนซ้ายผิดรูป) เหตุ จยย.หลุดโค้ง บ้านตระแสง

-ยังงงอยู่เลยว่าไปก่อกวนตอนไหน แล้วจะไปขอดูข้อมูลอีกที หรือว่าเรานอนละเมอโทรไปรึป่าว ก็เป็นได้

-แต่อย่างไรก็รู้สึกเห็นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ครับ

ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อ ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Suttisak Sornklar ทราบชื่อ นายสุทธิศักดิ์ สอนกล้า โดยเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ขณะนั้นตนขับรถกลับมาจากธุระที่ บ้านสวาย ต.สวาย และช่วงนั้นฝนกำลังหยุดตกใหม่ๆ พอมาถึงจุดเกิดเหตุ พบเด็กนักเรียนจำนวน 4-5 คน ยืนมุงดูอะไรบางอย่างที่ไหล่ทาง บริเวณทางโค้งบ้านตระแสง ต.ตระแสง เส้นทางเข้าตัวเมืองสุรินทร์ ตนจึงได้หยุดรถดู และได้โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากศูนย์วิทยุ 1669 นเรนทร จ.สุรินทร์

แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงโทรศัพท์เข้าศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 สภ.เมืองสุรินทร์ ซึ่งปลายสายรับแต่ไม่มีเสียงตอบรับใดๆ พอรับแต่กลับว่าเราแจ้งก่อกวน ทั้งๆที่เด็กกำลังบาดเจ็บรอรับการช่วยเหลือ

ตนเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้นั้นต้องรอบคอบเกรงจะเป็นการก่อกวน ตนเคยโทรนะ แต่แจ้งจริง บางครั้งกว่าจะคุยกันรู้เรื่องคนก่อเหตุขับรถออกไปแล้ว เราก็ยกเลิกไป อันนี้ถือว่าก่อกวนไหม แต่เราบอกยกเลิกเองนะ การที่เราไปเจอเหตุการณ์เจตนาดีจะช่วยแต่กลับว่าโทรก่อกวน รู้สึกน้อยใจกับเจ้าหน้าที่ ที่พูดแบบนั้น แต่ก็เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผมจะเข้าไปสอบถามเรื่องดังกล่าวอยู่ครับ

ข่าวสนมนิวส์