อุบัติเหตุ » ถนนชำรุด ยูเทิร์นเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ชาวบ้านวอนปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น

ถนนชำรุด ยูเทิร์นเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ชาวบ้านวอนปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น

25 มิถุนายน 2019
2293   0

สุรินทร์-ถนนชำรุด ยูเทิร์นเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ชาวบ้านวอนปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ช่วยเป็นกระบอกเสียงขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้างช่วยซ่อมถนนที่ชำรุดเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อให้ด้วย หวั่นเกิดอันตราย ถนนหลวงหมายเลข 2333 เส้นบ้านสนม – บ้านหนองอียอ หรือเส้น สนม – จอมพระ –สุรินทร์ จุดยูเทิร์นใกล้บ้านผือ ต.หนองระฆัง อ.สนม จ.สุรินทร์

ซึ่งถนนเส้นดังกล่าวนี้เป็นถนนหลักในการสัญจร แม้จุดที่ถนนเสียหายนั้นจะไม่มากนัก แต่เป็นจุดเสี่ยงอันตรายเกิดอุบัติเหตุบ่อยๆ

โดยเฉพาะรถ จยย. เพราะถนนชำรุดใกล้จุดยูเทิร์น ขนาดหลุดลึกประมาณ 10-15 ซ.ม. 2 หลุด มีความยาวประมาณ 30-50 ซ.ม. ใกล้ๆ จะเป็นหลุดอีกเล็กน้อย ถนนเส้นนี้มักจะใช้ความเร็วในการขับขี่

นางเทียน คิดล้ำ อายุ 71 ปี ชาวบ้านผือ ต.หนองระฆัง อ.สนม จ.สุรินทร์ อาศัยติดกับถนนใหญ่ใกล้จุดที่ถนนเสียหาย กล่าวว่า หลุดตรงนี้เป็นมานานแล้ว เด็กมาล้มหลายครั้งแล้ว และชนหลักก็เพราะหลบหลุมนี่แหละ ตรงนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อย อยากให้หน่วยงานมาช่วยเพราะเกิดอุบัติเหตุบ่อยตรงนี้ รถใครมาก็ตกตุ๊บ เป็นหลุมเป็นบ่อมาหลายเดือนแล้ว ตั้งแต่ที่สร้างมาก็หลายปีแล้ว ยังไม่มีหน่วยงานเข้าไปแก้ไขเลย

นายทศพล บุญสงค์ อายุ 52 ปี ผู้ใช้ถนนผ่านประจำ กล่าวว่า ถนนตรงนี่เป็นหลุดเป็นบ่อนานแล้ว เกิดอุบัติไม่ค่อยบ่อยเท่าไหร่ นานๆจะเกิดอุบัติสักที ถ้าหากปล่อยไว้นานๆแบบนี้ก็ไม่แน่เหมือนกัน อยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาแก้ไขหน่อย นายทศพล บุญสงค์ กล่าว

นางญานวี กะการดี อายุ 50 ปี ถนนตรงนี้เป็นหลุมเป็นบ่อนานแล้ว ทำอย่างไรก็ได้ให้ถนนตรงนี้มันดีขึ้น เพราะมันเกิดอุบัติเหตุบ่อย ตนมาเยอะบ่อยมากถนนตรงนี้ ที่เป็นหลุมเป็นบ่อ บางครั้งเรามีธุระด่วนๆมา ก็อาจเกิดอันตราย อยากให้ปรับปรุงถนนหนทางให้มันดีขึ้น ไม่อยากให้เป็นหลุดเป็นบ่อแบบนี้ เพราะว่าการสัญจรกลางคืน ไม่ใช่ว่าแค่มอเตอร์ไซค์หรือรถกระบะ น่าจะเกิดอุบัติเหตุ ไม่จำกัดว่ากระบะหรือมอเตอร์ไซค์ ถ้ามันขรุขระขนาดนี้ แล้วมันอยู่ตรงยูเทิร์นพอดีเลย

ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ ตระกูลสุข / ก้องพบ ชนะดี นักศึกษาฝึกงานข่าว มรภ.สุรินทร์