หวย » ส่องเลขเด็ด พิธีบวงสรวงยกฉัตรสมเด็จองค์ปฐม ยิ้มกันถ้วนหน้าได้เลขสวย (มีคลิป)

ส่องเลขเด็ด พิธีบวงสรวงยกฉัตรสมเด็จองค์ปฐม ยิ้มกันถ้วนหน้าได้เลขสวย (มีคลิป)

28 มิถุนายน 2020
1090   0

ขอนแก่น-ส่องเลขเด็ด พิธีบวงสรวงยกฉัตรสมเด็จองค์ปฐม ยิ้มกันถ้วนหน้าได้เลขสวย

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดป่านิโคธาราม บ้านนานิคม ตำบลโนนศิลา อำเภอโนนศิลา จ.ขอนแก่น จัดงานยกฉัตรสมเด็จองค์ปฐม 9 ชั้น ได้มีชาวบ้านมาร่วมกันทำพิธีบวงสรวงยกฉัตรสมเด็จองค์ปฐม กันอย่างเนื่องแน่น หลังจากทางรัฐบาลได้มีการผ่อนปรนในระยะที่ 4 ให้จัดกิจกรรมต่างๆได้ แต่ต้องจัดระเบียบเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19

ซึ่งก่อนเข้าวัด ทางสาธารณสุขและ อมส.ประจำหมู่บ้าน ได้มีการตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจล พร้อมทั้งติดสติ๊กเกอร์เล็กๆ สีฟ้า ไว้ที่แขนเสื้อทุกคนก่อนเข้าวัด เพื่อแสดงสัญญาลักษณ์ว่าผ่านการตรวจก่อนเข้ามาแล้ว

ซึ่งบรรยากาศงานบุญนี้เป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา เพราะโควิด19 แพร่ระบาดทำให้ทางวัดงดกิจกรรมต่างๆทั้งหมด หลังจากคลายล็อคผ่อนปรน ทำให้ชาวบ้านต่างดีใจร่วมบุญกันอย่างคึกคัก

ทางวัดได้ทำพิธีการบวงสรวง ยกฉัตรสมเด็จองค์ปฐม 9 ชั้น โดยได้นำรถยกของเทศบาลโนนศิลา อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น ยกฉัตรขึ้น พร้อมทั้งประกอบพิธีทางพรหมและทางศาสนาพุทธ เครื่องบวงสรวงพญานาคราช สวยสดงดงาม หลังเสร็จสิ้นพิธีการบวงสรวง ชาวบ้านต่างแห่แย่งเครื่องบวงสรวงกลับบ้าน เพราะเชื่อว่าเป็นผลไม้ศักดิ์สิทธิ์ และอดไม่ได้ที่จะต้องเข้าไปรุมส่องหาเลขเด็ดจากเครื่องบวงสรวง

เพื่อหวังว่าจะได้โชคลาภจากการบวงสรวงในครั้งนี้ ซึ่งมีหลายรายบอกว่า เห็นเลขเด็ดจากกล้วยบวงสรวง เช่น  925  520 จากนั้นชาวบ้านก็ส่องเลขบาตรน้ำมนต์ และธูปในพิธีบวงสรวง ซึ่งเห็นเป็นตัวเลข 2 ตัวในบาตรน้ำมนต์ คือ 25 และธูปเห็นเป็นตัวเลขคือ 258 และ 17 บางคนก็ส่องเลขทะเบียนรถยกฉัตรสมเด็จองค์ปฐม คือ 84 21 95 เลข 3 ตัวคือ 842 195 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวด 1 ก.ค.63 นี้