คลิปวีดีโอ » ผู้ว่าฯ เร่งลุยแก้ปัญหาถนนชำรุด หลังชาวบ้านร้องเดือดร้อนมานาน (มีคลิป)

ผู้ว่าฯ เร่งลุยแก้ปัญหาถนนชำรุด หลังชาวบ้านร้องเดือดร้อนมานาน (มีคลิป)

14 ตุลาคม 2020
604   0

ผู้ว่าฯสุรินทร์ลงพื้นที่ตำบลเทพรักษา สั่งหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งแก้ปัญหาถนนชำรุด หลังชาวบ้านร้องสื่อ โดยมีการนำกล้าไม้มาปลูกกลางถนน ประชดหน่วยงานที่รับผิดชอบ 

วันที่ 13 ต.ค.63 เวลา 11.30  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวพงษ์ กิติภัทรพิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ อส. จากปกครองอำเภอสังขะ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังจากที่ชาวบ้านศาลา ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์

ได้ร้องเรียนสื่อ และมีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้นเนื่องจากได้รับความเดือดร้อนจากน้ำกัดเซาะท่วมขังทำให้ถนนพัง มีหลุมมีบ่อ ไม่สามารถสัญจรไปมาได้

โดยในเนื้อข่าวปรากฏว่า มีชาวบ้านจำนวนหนึ่งช่วยกันนำกล้าไม้ กล้าข้าวมาปลูกลงบนถนนในซอยหมู่บ้านที่ชำรุดเป็นหลุมบ่อ มานาน เพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาซ่อมแซม สายวันเดียวกันผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์พร้อมด้วยหน่วยงานที่รับผิดชอบ

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ สุดทนถนนหมาเมิน.00_00_41_29.Still003.jpg
รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ ผู้ว่าฯมาเอง-ลุยแก้ปัญหาถนนชำรุด.00_04_06_08.Still002.jpg

นำโดยนายเต็ม สามสี นายก อบต.เทพรักษา ได้สั่งการให้นำหินคลุกและรถเกรด บดถนน มาซ่อมแซมแก้ปัญหาให้กับพี่น้องชาวบ้านศาลาเบื้องต้นแล้ว ถนนสายนี้มีความยาวประมาณ 200 เมตร เกิดชำรุดตลอดเส้นทาง

โดยเฉพาะเวลาฝนตก ถนนจะเละเป็นโคลน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านกว่า 20 ครอบครัว ที่ใช้เส้นทางในการสัญจรเข้าออก โดยในการพัฒนาระยะของเส้นทางดังกล่าว ทางอบต.เทพรักษาจะได้หารือแนวทางกับทางฝ่ายสภาเพื่อขออนุมัติงบประมาณเร่งด่วนมาแก้ไขปัญหาให้กับชุมชนต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ว่าฯสุรินทร์ ยังได้พูดคุยทำความเข้าใจกับกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ที่ได้รับเดือดร้อนแล้ว โดยทุกฝ่ายต่างเข้าใจและจะให้ความร่วมมือหากทางราชการเข้ามาดำเนินการซ่อมแซมถนนในระยะยาวต่อไป

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 13-221801-13-ต.ค.63สุรินทร์-ผู้ว่าฯมาเอง-ลุยแก้ปัญหาถนนชำรุด-หลังชาวบ้านร้องเดือดร้อนมานาน.00_05_03_25.Still003.jpg

ข่าวสนมนิวส์