ข่าวโซเชียล » โซเชียลแห่ช่วยกฐินโจร วัดสว่างทักษิณ แค่วันเดียวยอดพุ่งหลักแสน

โซเชียลแห่ช่วยกฐินโจร วัดสว่างทักษิณ แค่วันเดียวยอดพุ่งหลักแสน

2 พฤศจิกายน 2020
6215   0

ข่าวสนมนิวส์ ร่วมกับคณะราษฎรไทยแห่งชาติ รวบรวมสายธารศรัทธา ทอดกฐินทันใจ รวบรวม ภายใน 1 วัน ทอดถวาย ณ วัดสว่างทักษิณ บ้านอาเยาะ อ.ท่าตูม จ. สุรินทร์

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.63 เวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา ที่วัดสว่างทักษิณ บ้านอาเยาะ ต.บัวโคก อ.ท่าตูม จ. สุรินทร์ ได้มีพุทธศาสนิกชน เดินทางมาถวายถวายกฐินโจร หรือกฐินตกค้าง โดยมีพระศรีวิสุทธิคุณ เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ ร่วมถวายในครั้งนี้ด้วย

สืบเนื่องจากเพจข่าวสนมนิวส์ และช่องยูทูปสนมนิวส์วาไรตี้ มหาเฮง สำลีคนดีมีน้ำใจได้รับแจ้ง เมื่อวันที่ 30 ต.ค.63 เวลา 17.00 น. ว่า ที่วัดสว่างทักษิณ ไม่มีกฐินเข้า จึงเดินทางไปตรวจสอบ ปรากฏว่าไม่มีกฐินเข้าวัดจริงๆ และทราบว่าไม่มีกฐินมา 7 ปีแล้ว

จึงได้สอบถามความเป็นไปเป็นมาทราบว่า 7 ปีที่ผ่านมานั้นมีพระจำพรรษาไม่ถึง 5 รูป บางพรรษามีแค่รูปเดียว เนื่องจากบ้านอาเยอะมีเพียง 60 หลังคาเรือน อยู่กันจริงๆแค่ 53 หลังคาเรือนซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ส่วนใหญ่มีแต่ผู้เฒ่าผู้แก่ ทำให้ไม่ใครเข้ามาบวช ชาวบ้านจึงเข้าใจว่าไม่สามารถรับกฐินได้

เพจข่าวสนมนิวส์ จึงขอรับเป็นเจ้าภาพกฐิน เรียกว่า กฐินโจร (กฐินตกค้าง) เพื่อต่อพระพุทธศาสนา ทางเพจข่าวสนมนิวส์ จึงได้บอกบุญร่วมอนุโมทนาตามกำลังศรัทธาโดยได้รับสายธารศรัทธาจากคณะราษฎรไทยแห่งชาติ

โดยนายพลภาขุน เศรษฐญาบดี ตัวแทนผู้ประสานงาน ได้นำสายธารศรัทธาจากเพื่อนสมาชิกและผู้ที่เคารพร่วมมาด้วยเป็นจำนวนเงิน 46,436 บาท และนำองค์กฐินไปถวายเมื่อวันที่ 31 ต.ค.63 และได้ปัจจัยถวายวัดรวมทั้งสิ้น 153,289.18 บาท

โดยผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 3200597925 สาขาจอมพระ วัดสว่างทักษิณ โดยตรง ซึ่งมีชาวโซเชียลแห่โอนเงินร่วมทำบุญตามกำลังศรัทธากันอย่างมากมาย

พระครูพิริยกิจโกศล เจ้าอาวาสวัดสว่างทักษิณ เจ้าคณะตำบลบัวโคก กล่าวว่า อาตมาได้มาอยู่ที่นี่มาหลายปี เป็นครั้งแรกที่ได้รับกฐินโจร หรือมาแบบโดยไม่ได้ตั้งตัว และที่แปลกคือ ส่วนใหญ่นั้นบอกบุญผ่านสื่อ ไม่ได้แจกซองและบอกบุญในวันเดียว มาทอดถวายเลย

หากคนที่ไม่มีศรัทธาแรงกล้าจะทำได้ยาก นั้นหมายความว่า พวกท่านทั้งหลายที่ได้ร่วมกันกระทำในวันนี้ถือว่ามีศรัทธาแรงกล้า ขออนุโมทนาบุญกฐินในครั้งนี้ ขอผลบุญมหากฐิน จงสำเร็จแด่

ผู้ร่วมบุญร่วมกุศลทั้งหลาย จงมีพลังบารมี พลังชีวิต พลังสติ พลังสมาธิ และพลังปัญญาญาณ อันเข้าถึงแห่งการพ้นทุกข์ สิ้นทุกข์ทั้งหลายทั้งปวง กล่าวคือ พระนิพพานด้วยกันทุกท่านเทอญ.

ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ ตระกูลสุข ข่าวสนมนิวส์