ข่าวท้องถิ่น » สุรินทร์-โจรใจบาป ขับรถปิ๊กอัพบุกตัดไม้พยุงกลางวัด ต่อหน้าหลวงตา

สุรินทร์-โจรใจบาป ขับรถปิ๊กอัพบุกตัดไม้พยุงกลางวัด ต่อหน้าหลวงตา

12 มีนาคม 2021
4237   0

สุรินทร์-โจรใจบาป ขับรถปิ๊กอัพ บุกตัดไม้พยุงกลางวัด ต่อหน้าหลวงตา แบบไม่เกรงกลัวอะไรเลย

หลวงตาพระลูกวัด ได้แต่นั่งมองดูโจรตัดไม้พยุงต่อหน้าต่อตา ไม่กล้าขยับ คนร้ายมีอาวุธครบมือ และลงมือตัดอย่างรวดเร็ว ก่อนนำไม้พยุงโยนขึ้นรถหลบหนี

เมื่อเวลา 01.00 น.ของคืนวันที่ 12 มี.ค.64 นายเคณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหนองหว้า หมู่ที่4 ตำบลตรวจ อำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ ว่าได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้ามาลักลอบตัดไม้พยุงภายในวัด จึงได้จัดกำลังพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่

ตำรวจเข้าไปตรวจสอบพื้นที่วัดพยุงทอง บ้านหนองหว้า ม.4 ต.ตรวจอ.ศรีณรงค์จ.สุรินทร์ พบไม้พยุงจำนวน1 ต้น ที่ถูกตัดเป็นท่อน และหายไปจำนวน 3 ท่อนๆ ยาวประมาณ 5 เมตร ซึ่งจากการตรวจสอบภายในบริเวณวัด พบรอยรถปิ๊กอัพจำนวน 2 คัน เข้ามาจอด และ นำขนขึ้นรถหลบหนีไปโดยการลงมือในครั้งนี้คนร้ายใช้เวลาลงมือประมาณ 10 นาที หลบหนีไป

หลวงพ่อซึ่งเป็นพระลูกวัด เผยว่า คืนวันเวลาดังกล่าวอาตมากำลังจะนอนพักผ่อนพอดีได้ยินเสียงรถขับเข้ามาภายในบริเวณ และได้ยินเสียงเลื่อยยนต์ดังขึ้นกระหึ่มไปทั่ววัดตนเอง และพระลูกวัดคงได้แต่มองชายชายร่างกำยำที่ยืนคอยสั่งการจำนวน 10 กว่าคน

ภายในมุมมืดตนเองไม่กล้าทำอะไรแม้แต่จะหายใจแรงยังไม่กล้าเพราะต้นพยุงดังกล่าวที่ถูกตัดอยู่ติดกับศาลาที่พักของอาตมาหลังจากนั้นคนร้ายได้นำไม้พยุงที่ตัดเอาไว้นำขนขึ้นรถไปอย่างรวดเร็ว

ทางด้านนายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอศรีณรงค์ กล่าวว่าหลังจากที่ตนเองมารับตำแหน่งที่นี่ไม่นานก็จะพบแต่เรื่องของกลุ่มโจรที่มาลักลอบตัดไม้พยุงอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งตนเองได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งรัดติดตามจับกุมแต่ก็ไร้ผล และไม่เคยจับกุมได้แม้แต่รายเดียว

ซึ่งไม้พยุงที่มีอยู่ภายในวัดต่างๆ จำนวนมาก ในจำนวน 5 ตำบล ตนเองได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ พ.ร.ส.ตลอดจนกำนันผู้ใหญ่บ้านให้ตรวจตรารถที่เข้าออกภายในวัดหรือหมู่บ้านอยู่เป็นประจำแต่ก็ไม่เว้นถูกลอบตัดไปอีกจนได้ นายอำเภอกล่าว

ภาพ/ข่าว คำกอง กันนุฬา ข่าวสนมนิวส์