คลิปวีดีโอ » ยายอยากมีบ้านเวลาฝนตกมาก็เปียกหมดนอนไม่ได้เลย ต้องนั่งหลบฝนใต้ต้นไม้

ยายอยากมีบ้านเวลาฝนตกมาก็เปียกหมดนอนไม่ได้เลย ต้องนั่งหลบฝนใต้ต้นไม้

7 เมษายน 2021
1911   0

สุรินทร์-ยายอยากมีบ้านเวลาฝนตกมาก็เปียกหมดนอนไม่ได้เลย ต้องนั่งหลบฝนใต้ต้นไม้ วอนช่วยเหลือตายายยากจน อาศัยนอนในกระท่อมผุๆพังๆมาหลายปี ไร้คนเลียวแล

ที่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 13 ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ มีนางสายทอง ทวีโชค อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของบ้าน จากการสังเกตุสภาพบ้าน นั้น สร้างจากเศษไม้โดยเอาสังสีเก่าๆและเศษไม้มาตีเป็นฝาบ้าน

ส่วนหลังคามุงด้วยสังกะสีเก่าๆมีรูรั่วเต็มไปหมด ส่วนที่นอนใช้แคร่ไม้มาต่อกันเป็นเตียงพอได้อาศัยนอน ขนาดกว้าง 2 เมตร ยาว 2 เมตรเศษๆ สูงจากพื้นถึงหลังคา ประมาณ 1.60 เมตร สภาพเก่าและผุพัง แออัด

จากการสอบถาม นางสายทอง ทวีโชค เล่าให้ฟังว่าตนเองอาศัยอยู่ในกระท่อมดังกล่าวด้วยกัน 3 คน มีตนเองและสามีซึ่งอายุมากแล้วและยังมีโรคประจำตัวทำให้ทำงานหนักไม่ได้และยังมีหลานสาวอายุประมาณ 7 ขวบมาอาศัยอยู่ด้วย 1 คน โดยอาศัยเบี้ยคนพิการ เดือนล่ะ 800 บาท

ซึ่งตนเองมีความพิการทางสายตามองไม่เห็นข้างหนึ่ง ปกติตนเองและสามีจะรับจ้างเก็บขี้ยางของชาวบ้านใกล้เคียงหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว และหาเก็บผักและงมหอยในหนองน้ำ สระน้ำ นำมาขาย ได้วันล่ะ ประมาณ 30 – 40 บาท พอได้ซื้อข้าวและแบ่งให้หลานไปโรงเรียน แต่ก็ไม่พอใช้

คิดจะไปหารับจ้างที่ไหนก็ไม่มีใครรับเพราะตนเองและสามีก็อายุมากแล้วความรู้ก็ไม่มี จะหันไปพึ่งญาติพี่น้องก็ไม่ได้ ล้วนแต่มีความลำบากและยากจนเช่นเดียวกัน ส่วนลูกหลานก็ไปมีครอบครัวแยกย้ายไปอยู่ถิ่นอื่นหมดไม่ได้ส่งเสียเลี้ยงดู ตนคิดว่าลูกหลานก็คงลำบากเช่นเดียวกัน เพราะว่าไม่ได้มีความรู้หรือวุฒิการศึกษาใดๆเนื่องจากตนไม่มีเงินส่งลูกเรียนพอโตมาพอทำงานได้ก็แยกย้ายไปหางานทำเลย

ตนเองลำบากมากเวลาฝนตกก็ต้องพาหลานสาวอายุ 7 ขวบมานั่งหลบฝนใต้ต้นไม้ไม่ได้นอนทั้งคืน ตนอยากจะมีบ้านเล็กๆพอได้อาศัยกันแดดกันฝน สงสารหลานที่ยังเล็กมาก วอนพี่น้องคนไทยที่มีใจกุศลและเมตตาช่วยเหลือให้ยายมีความสุขสักครั้งได้มีบ้านหลังเล็กๆด้วยเถิด ยายลำบากมาทั้งชีวิต

ข่าวสนมนิวส์