คลิปวีดีโอ » ภูมิปัญญาแพทย์แผนไทย ใช้เท้าเหยียบน้ำสมุนไพร 108 ชนิด (มีคลิป)

ภูมิปัญญาแพทย์แผนไทย ใช้เท้าเหยียบน้ำสมุนไพร 108 ชนิด (มีคลิป)

26 เมษายน 2021
1469   0

สุรินทร์-สุดยอด ภูมิปัญญาแพทย์แผนไทย  ใช้เท้าเหยียบน้ำสมุนไพร 108 ชนิด

วันนี้ 26 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหนองสองห้อง  ตำบลผักไหม อำเภอศีขรภูมิ  จังหวัดสุรินทร์  พบกับปู่เทพ  หมอเทวะเท้าทองแดง  หรือนายเดชพิทักษ์  บุระภาอายุ 42 ปี   อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 15 บ้านกะทิ ตำบลปราสาท อำเภอห้วยทับทัน จังหวัดศรีสะเกษ 

กำลังใช้ภูมิปัญญาแพทย์แผนไทยซึ่งสืบทอดมาจากบรรพบุรุษเป็นพันปี  รักษาอาการเจ็บ ปวดให้กับชาวบ้านที่มารอรับการรักษามากกว่า 10 คน  ส่วนใหญ่จะมีอาการเจ็บปวดเรื้อรังที่รักษาไม่หายขาด  ทำให้มีปัญหากับการดำรงชีวิต ไม่สามารถทำงานได้ปกติ

ปู่เทพ  หมอเทวะเท้าทองแดง  รักษาอาการเจ็บปวดโดยการนำสมุนไพร 108 ชนิด อาทิเช่น เถาเอ็นอ่อน ว่านไพลดำ  พญาตูบหมูบ ขมิ้น ตะไคร้ ใบมะกรูด เป็นต้น นำไปตากแดดให้แห้ง  แล้วนำไปต้ม  กรองเอาแต่น้ำคั่วกับน้ำมันมะพร้าว 100%  ทิ้งไว้ให้เย็น  เวลาจะใช้นำน้ำมันสมุนไพรไปใส่ในถาด ใช้เท้าเหยียบสมุนไพร แล้วไปผ่านความร้อนจากเตาถ่าน ให้มีความร้อนพอประมาณ

จึงไปเหยียบตามจุดที่มีอาการปวด  ซึ่งปู่เทพ  หมอเทวะเท้าทองแดงเผยว่า การรักษาแบบนี้ได้รับการถ่ายทอดมาจากบรรพบุรุษใช้รักษามาเป็นพันปี  ช่วยรักษาผู้ที่มีอาการปวดโดยไม่เรียกค่ารักษา  แล้วแต่ผู้ที่มารักษาจะบูชาค่าครูให้และอธิษฐานเอาเอง  

ใครอยากรักษาอาการเจ็บปวด สามารถไปได้ที่สถานปฏิบัติธรรมสถาน (ปู่เทพ)​  บ้านธัมมะเมตตาธรรม   บ้านกะทิ  ตำบลปราสาทอำเภอห้วยทับทัน  จังหวัดศรีสะเกษ หมายเลขโทรศัพท์ 085 – 3819700

จากการสอบถามนางสาวปอน  รัตนประดิษฐ์  อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40  หมู่ที่ 7 บ้านหนองสองห้อง ตำบลผักไหม  อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ เล่าให้ฟังว่า ตนเองมีอาการปวดขา  เดินไม่ไหว  เคยซื้อยามากินก็ไม่หายขาด  กลับมาปวดอีกเหมือนเดิม  ได้ข่าวมา จากเพื่อนบ้านว่า มีปู่เทพหมอเทวะเท้าทองแดง สามารถรักษาอาการเจ็บปวด ใครเข้าไปรับการรักษาก็ดีขึ้นทุกราย

วันนี้จะเดินทางมารักษาคนที่บ้านหนองสองห้อง ตนจึงมารักษาด้วย ปรากฏว่า อาการปวดขาที่เคยปวดมานาน ก็ดีขึ้นมาก สามารถเดินได้คล่องโดยที่ไม่มีอาการเจ็บปวดเหมือนเก่า  ไม่ต้องกินยาแล้ว รู้สึกสบายตัวมาก

ภาพ/ข่าว นายสมุทร สนิทพันธ์ ผู้สื่อข่าวสนมนิวส์