คลิปวีดีโอ » แปลกชุด PPE บังสุกุล ได้บุญเกิดประโยชน์ ทำบุญยุคโควิด-19

แปลกชุด PPE บังสุกุล ได้บุญเกิดประโยชน์ ทำบุญยุคโควิด-19

1 สิงหาคม 2021
20987   0

ในยุคโควิด-19 เป็นยุคต่างคนต่างต้องอยู่ห่างกัน เป็นยุคที่ต้องปิดบังใบหน้ากันทุกคน เพราะกลัวโควิด และมักจะมีอาชีพแปลกๆ เกิดขึ้นเรื่อยๆ อาชีพแปลกอาจเห็นกันแล้ว แต่การทำบุญแปลกๆ ด้วยชุด PPE บังสุกุล ก็มีด้วย

วันที่ 31 ก.ค.64 ทีมข่าวสนมนิวส์ นำชุดป้องกันเชื้อไวรัส หรือ PPE จำนวน 35 ชุด  ในชุดประกอบไปด้วย ชุดป้องกัน / เฟซชีลด์ / หน้ากาก KN95 / ถุงมือยาง / ถุงคลุมเท้า / ถุงขยะอันตราย KassMedicare   เพื่อนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลสนม จ.สุรินทร์ ใช้กับบุคลากรทางการแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 เป็นการสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ในการต่อสู้กับโรคโควิด-19

ซึ่งก่อนจะนำไปมอบให้โรงพยาบาลนั้น ทีมข่าวสนมนิวส์ ได้นำชุด PPE ไปพิธีบังสุกุล เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่บรรพชนที่ล่วงลับไปแล้ว ให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย ที่วัดศรีสว่างโคกสะอาด ต.สนม อ.สนม จ.สุรินทร์ โดยมีพระครูประทีปธรรมวงศ์ เจ้าอาวาส/เจ้าคณะอำเภอสนม ประกอบพิธีบังสุกุลในครั้งนี้ให้

พระครูประทีปธรรมวงศ์ กล่าวว่า ในการนำชุด PPE มาทำบุญบังสุกุลในครั้งนี้ เป็นเครื่องที่ดีน่าอนุโมทนา ถือว่าทำบุญแปลกๆ แต่มีประโยชน์กับบุคลากรทางการแพทย์ เพราะชุด PPE พยาบาลเป็นด่านแรกที่ต้องรับมือกับโรคโควิด19 ที่จะต้องช่วยเหลือผู้ป่วย ชุดเหล่านี้จึงมีความสำคัญยิ่ง บุญที่ท่านทั้งหลายกระทำเร็วในวันนี้ สำเร็จแล้ว และเป็นบุญอันยิ่งใหญ่โดยแท้จริงในปัจจุบันกาล

หลังจากทำพิธีบังสุกุลแล้ว ก็เดินทางไปที่โรงพยาบาลสนม เพื่อมอบชุด PPE ซึ่งเมื่อไปถึง ทางเจ้าหน้าที่รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่มีคนมามอบชุด เนื่องจากชุด PPE ที่มีอยู่ในโรงพยาบาลกำลังจะหมด เหลือใช้ได้ไม่ถึงเดือน เนื่องจากผู้ป่วยติดเชื้อก็มีเพิ่มเข้ามาเรื่อย อย่างต่อเนื่อง ชุดจำเป็นต้องใช้ทุกวัน

คุณนลินนิภา  เอกา (พยายาล) กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก ที่นำชุด PPE มามอบให้โรงพยาบาล เพราะชุด PPE จำเป็นต้องใช้ทุกวัน และขอชวนเชิญทุกท่านร่วมบริจาคชุด PPE ให้แก่โรงพยาลด้วยนะค่ะ

ซึ่งชุด PPE ทั้งหมดนั้น ทีมข่าวสนมนิวส์ ต้องขอบคุณ CF ทุกท่านที่ร่วมบริจาคสมทบทุนจัดซื้อชุด PPE เพื่อให้โรงพยาบาลในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ ตระกูลสุข /สมภพ เจริญยิ่ง ข่าวสนมนิวส์