ข่าวเด่น » สุรินทร์-ตำรวจให้ยก จยย.ขึ้นรถโล่ตำรวจ เหตุโซ่ขาด จึงอาสาไปส่งร้านซ่อม

สุรินทร์-ตำรวจให้ยก จยย.ขึ้นรถโล่ตำรวจ เหตุโซ่ขาด จึงอาสาไปส่งร้านซ่อม

10 สิงหาคม 2021
23016   0

ตำรวจให้ยก จยย.ขึ้นรถโล่ตำรวจ เหตุโซ่ขาด จึงอาสาไปส่งร้านซ่อม มุมดีๆน่ารักของ จนท.ตำรวจ

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.64 เวลาประมาณ 10.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังออกตรวจรักษาความสงบเรียบของบ้านเมืองตามปกติ ผ่านถนนสาย 214 ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ พอไปถึงหน้าสหกรณ์การเกษตร เห็นชายอายุประมาณ 60 กว่าปี เดินเข็นรถ จยย.อยู่ขางไหล่ทาง จึงจอดรถลงเข้าไปถาม

ร.ต.อ.ชาตรี ชูชีวา รอง สวป.สภ.ปราสาท,โล่201, อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้สอบถามจึงทราบว่า สาเหตุที่เดินเข็นรถ เพราะรถโซ่ขาด เดินทางมาจากบ้านเชื้อเพลิงจะไปตลาดปราสาท แต่โซ่รถ จยย.มาขาดเสียก่อน ก็เลยเดินเข็นรถไปเรื่อยๆเพื่อหาร้านซ่อมรถ

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถามชื่อ ทราบ นายประยูร โสนาพูน ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกกับนายประยูญ ว่า ให้เอารถ จยย.ขึ้นรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปส่งที่ร้านซ่อมรถ จยย. หากเข็นไปแบบนี้อีกนานกว่าจะถึง และอากาศก็ร้อนด้วย

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงช่วยกันนำรถ จยย.ขึ้นท้ายรถโล่ และให้นายประยูร นั่งท้ายไปด้วย พอไปถึงร้านซ่อม จยย.นายประยูร ก็ยกมือขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นี่แหละสิ่งเล็กๆน้อย บ้างครั้งเราอาจมองไม่เห็น แต่ในวันหนึ่งหากเราอยู่ในจุดนั้นบ้าง เราจะมีความรู้สึกแบบนั้น ความรู้สึกขอบคุณและรอยยิ้มทั้ง 2 ฝ่าย ความดีหาซื้อไม่ได้ แต่ต้องทำเอง ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยเหลือประชาชน

สมศักดิ์ ตระกูลสุข ข่าวสนมนิวส์