อุบัติเหตุ » รถบัสรับส่งพนักงานฝ่าสัญญาณไฟ ชน รถบรรทุกพ่วง เจ็บเล็กน้อย1ราย

รถบัสรับส่งพนักงานฝ่าสัญญาณไฟ ชน รถบรรทุกพ่วง เจ็บเล็กน้อย1ราย

12 สิงหาคม 2021
918   0

อุทาหรณ์ กล้องวงจรปิด บันทึก รถบัสรับส่งพนักงานฝ่าสัญญาณไฟ ชนกลางลำรถบรรทุกพ่วง เจ็บ เล็กน้อย1รายเนื่องจาก คาดเข็มขัดนิรภัย

วันที่ 11 ส.ค.64 เมื่อช่วง เช้าตรู่ของวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดบริเวณ สี่แยกสัญญาณไฟ บ้านหนองจาน ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี  2 มุม สามารถบันทึกเหตุการณ์ ขณะที่รถบัสรับส่งพนักงานของบริษัท  แห่งหนึ่งกำลังพาพนักงาน จำนวน 12 คน ไปส่งยังโรงงาน

ระหว่างที่กำลังขับมาตาม ถนนสาย สระบุรี- เพชรบูรณ์หล่มสัก  หลัก ก.ม.ที่ 3 ขาเข้าตัวเมืองสระบุรี ซึ่งบริเวณดังกล่าว เป็นสี่แยกสัญญาณไฟ ในคลิปจะเห็นว่า ฝั่งทางรถบัส รับส่งพนักงาน เป็นสัญญาณไฟ สีแดง ซึ่งหมายความว่า ฝั่งสัญญาณไฟ ของฝั่งรถบรรทุกพ่วงเป็นสีเขียว  แต่ขณะที่รถพ่วงเคลื่อนตัว ผ่านสี่แยกดังกล่าว รถบัสรับส่งพนักงาน ขับฝ่าสัญญาณไฟแดงด้วยความเร็วและชน เข้ากลางลำ รถบรรทุกพ่วงอย่างแรง

แต่เหมือนว่าอุบัติเหตุครั้งนี้น่าจะรุนแรง  และมีผู้บาดเจ็บที่เป็นพนักงานโรงงานจำนวนมากที่โดยสารมากับรถบัส แต่จากการตรวจสอบของมูลนิธิ กลับพบว่ามีผู้บาดเจ็บ เพียงเล็กน้อย  จำนวน 1ราย  เป็นหญิง อายุ 38 ปี เจ็บที่หน้าอกเพียงเล็กน้อย 

ซึ่งจากการสอบถาม เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.หน้าพระลาน เผยว่าเนื่องจาก อุบัติเหตุครั้งนี้ ดูเหมือนจะรุนแรง กับผู้โดยสาร ที่มากับรถบัสทุกคน แต่จากการตรวจสอบพบว่าทุกคน  คาดเข็มขัดนิรภัยรวมไปถึงคนขับรถบัสและรถบรรทุกพ่วง ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส หรือเสียชีวิตกับอุบัติเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำคลิปกล้องวงจรปิดไปเป็นหลักฐาน ดำเนินคดีกับคนขับรถบัสรับส่งพนักงาน พร้อมทั้งเรียก คนขับรถบรรทุกไปให้ปากคำ ก่อนจะดำเนินคดีกับคนขับรถบัสในข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บต่อไป

ภาพ/ข่าว ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี