ข่าวประชาสัมพันธ์ » ข่าวประชาสัมพันธ์หน่วยงานราชการ » ผู้ว่าเมืองช้าง สร้างขวัญและกำลังใจ ผู้ประสบเหตุอัคคีภัย

ผู้ว่าเมืองช้าง สร้างขวัญและกำลังใจ ผู้ประสบเหตุอัคคีภัย

21 ธันวาคม 2021
721   0

ผู้ว่าเมืองช้างทำพิธีสิ่งของพระราชทานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้กับผู้ประสบอัคคีภัย

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.64 เวลา 09.00 น. นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ประธานกรรมการมูลนิธิ ราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดสุรินทร์ ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธี

มอบสิ่งของพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้กับนางสาว พลจิตต์ รองมูล บ้านเลขที่ 73 ม.3 บ้านพะเนา ต.ปราสาทอง จ.สุรินทร์ ที่่เกิดเหตุอัคคีภัย เป็นเหตุให้บ้านพักถูกไฟไหม้เสียหายไปทั้งหลัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ (28พ.ย.64เวลา11.30น.) ที่ผ่านมา

นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า ผมในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิ ราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดสุรินทร์ ได้นำสิ่งของพระราชทานมามอบให้แก่ผู้ประสบอัคคีภัย ซึ่งได้เกิดเหตุอัคคีภัยเมื่อวันที่ 28 พ.ย.64 ตามที่นายวิชิต อ่อนทองอิน นายอำเภอเขวาสินรินทร์ ได้รายงานสถานการณ์ไปแล้ว จำนวน 1 ครอบครัว คือ ครอบครัวนางสาวพลจิตต์ รองมูล

ซึ่งบ้านได้รับความเสียหายไปทั้งหลัง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของอัคคีภัย ในการสร้างขวัญและกำลังใจ ในการต่อสู้ฝ่าฟันให้พ้นวิกฤตภัยครั้งนี้ไปด้วยดีด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดไม่ได้

และพวกเราทุกคนที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในครั้งนี้ สิ่งที่พวกเราควรพร้อมใจกันทำถวายพระองค์ท่านได้ก็คือการเป็นคนดี คิดดี ทำดี เป็นประชาชนที่ดีของประเทศชาติสืบไป

ภาพ/ข่าว คำกอง กันนุฬา ข่าวสนมนิวส์