ข่าวเด่น » “ธีรศิลป์” ศูนย์หน้าทีมชาติไทยลาอุปสมบทแล้ว “พระมุ้ย” “วัดหลวงปู่เจียม” สุรินทร์

“ธีรศิลป์” ศูนย์หน้าทีมชาติไทยลาอุปสมบทแล้ว “พระมุ้ย” “วัดหลวงปู่เจียม” สุรินทร์

25 ธันวาคม 2016
1348   0

พระมุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย ได้ฤกษ์อุปสมบทอย่างเรียบง่าย ที่วัดหลวงปู่เจียม อ.สังขะ เมืองช้าง โดยมีพ่อ แม่ แฟนสาวลูกน้อยวัย 3 เดือนและญาติพี่น้อง ร่วมงานพร้อมหน้า เผยได้รับฉายาว่า “คัมภีรธัมโม” แปลว่า “ผู้มีธรรมอันลึกซึ้ง” กำหนดบวช 7 วัน

วันนี้ (25 ธ.ค.) เวลา 09.30 น. ณ วัดอินทราสุการาม (วัดหลวงปู่เจียม) ตำบล กระเทียม อำเภอ สังขะ จังหวัดสุรินทร์ ได้มีพิธีอุปสมบทของ “มุ้ย” นายธีรศิลป์ แดงดา นักฟุตบอลทีมชาติไทย สังกัดสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หรือ “กิเลนผยอง” อย่างเรียบง่าย โดยมี พ.อ.อ.ประสิทธิ์ และ นางกาญจนา แดงดา พ่อและแม่ พร้อมด้วย “ไหม” ธนีกานต์ แดงดา น้องสาว , “บีบี” ภูษิตา พลรักษ์ ภรรยา และน้องมาดริด ลูกชาย วัย 6 เดือน รวมทั้งญาติพี่น้อง เดินทางมาร่วมงานอุปสมบท อย่างพร้อมหน้า

โดยได้ทำพิธีแห่นาค “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา รอบอุโบสถ์ 3 รอบ ก่อนขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบริเวณวัด ขอขมาเจ้ากรรมนายเวร และเข้าอุโบสถ์ประกอบพิธีอุปสมบท โดยมีพระครูชัยมงคลธรรมนาถ เจ้าคณะตำบลกระเทียม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เป็นพระอุปัชฌาย์ ซึ่ง พระธีรศิลป์ ได้รับฉายาว่า “คัมภีรธัมโม” แปลว่า ผู้มีธรรมอันลึกซึ้ง

ทั้งนี้ พระธีรศิลป์ คัมภีธัมโม มีกำหนดอุปสมบทเพื่อทดแทนบุญบิดามารดา โดยปฏิบัติธรรมที่วัดอินทราสุการาม (วัดหลวงปู่เจียม) เป็นเวลา 7 วัน ก่อนลาสิกขา ในวันที่ 1 ม.ค. 2560 และ วันที่ 2 ม.ค. 2560 จะเดินทางเข้าฝึกซ้อมกับ ทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต่อไป