ข่าวเด่น » ระทึก! เพลิงไหม้วอดทั้งหลัง หมดเกลี้ยง เพียงไม่กี่นาที บ้านหัวงัว สุรินทร์

ระทึก! เพลิงไหม้วอดทั้งหลัง หมดเกลี้ยง เพียงไม่กี่นาที บ้านหัวงัว สุรินทร์

20 กุมภาพันธ์ 2017
1338   0

 ระทึก! เพลิงไหม้วอดทั้งหลัง หมดเกลี้ยง เพียงไม่กี่นาที เพลิงเผาบ้านไหมทั้งหลัง ตำบลหัวงัว อำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์ วอด 1 หลัง เสียหายกว่า 5 แสนบาท คาดเหตุจุดธูปเทียนไหว้พระ วอดทั้งหลัง หมดเกลี้ยง เพียงไม่กี่นาที ..เหตุการณ์ไฟไหม้บ้าน

 

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. เวลา 19.15 น. กู้ชีพนานวน ตำบลนานวน ได้รับแจ้งเกิดเพลิงไหม้บ้าน  หมู่ที่ 8  บ้านหัวงัว ต.หัวงัว อ.สนม จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน นางสีดา สำอางค์ ตั้งอยู่ ที่บ้านหัวงัว ม.8 ต.หัวงัว อ.สนม จ.สุรินทร์ จึงประสานรถน้ำดับเพลิงเทศบาลตำบลสนม พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือฉีดน้ำสกัดเพลิง ซึ่งใช้เวลานานเกือบชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง แต่บ้านและทรัพย์สินถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ชาวบ้านต่างโกลาหล ช่วยกันวิ่งตักน้ำช่วยกันดับไฟ บางคนตกตะลึง ทำอะไรไม่ถูถ กับภาพเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านลุกโชน กว่าจะรอรถดับเพลิงจะมาช่วยก็วอดทั้งหลังกำลังจะลามต่ออีกหลังติดกัน ยังโชคดีชาวบ้านช่วยไว้ทัน เพราะกว่ารถดับเพลิงจะมาถึงที่เกิดเหตุ ไฟก็ไหม้หมดทั้งหลัง น่าสงสารและเห็นใจ ยายแก่กับหลานน้อยยืนกอดหลานดูไฟไหม้บ้านตนเอง และในขณะที่ รถดับเพลิงมาถึงที่เกิดเหตุ ก็มีเสียงโหของชาวบ้านบ้างส่วนว่า ดับเพลิงมาช้า แต่ไม่มีใครคิดเลยว่า รถดับเพลิงที่มาช่วยนั้นอยู่ไกล อยู่ต่างตำบล ใช้ระยะเวลาเดินทางไกล ซึ่งที่เกิดเหตุนั้นเป็นเขตรับผิดชอบของ อบต.ตำบลหัวงัว แต่ไม่มีรถดับเพลิง จึงขออาศัยรถดับเพลิงนอกเขตมาช่วยดับเพลิง ทำให้การวิ่งเข้าไปช่วยเหลือนั้นช้า ประกอบกับการลุกไหม้ของเพลิงนั้นเร็วมาก พอรถดับเพลิงไปถึงก็วอดไหม้ทั้งหลังแล้ว

ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้คาดว่าเกิดจากจุดธูปเทียนทิ้งไว้บนโต๊ะหมู่บูชาภายในบ้านโดยไม่ระมัดระวัง จึงทำให้เกิดเพลิงไหม้และไฟฟ้าลัดวงจรไหม้ตามสายไฟฟ้าไปทั่วตัวบ้านอย่างรวดเร็วจนได้รับเสียหายทั้งหมด อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่แท้จริงนั้นต้องรอการตรวจพิสูจน์หลักฐานของเจ้าหน้าที่อีกครั้ง