ข่าวเด่น » ธารน้ำใจ!! ช่วยแม่เป็นโรคหอบต้องเลี้ยงลูกพิการ ครอบครัวยากจน บ้านโนนเปือย อ.สนม จ.สุรินทร์

ธารน้ำใจ!! ช่วยแม่เป็นโรคหอบต้องเลี้ยงลูกพิการ ครอบครัวยากจน บ้านโนนเปือย อ.สนม จ.สุรินทร์

9 มีนาคม 2017
1180   0

ธารน้ำใจ!! ช่วยเหลือแม่ที่เป็นโรคหอบหืดที่ต้องเลี้ยงลูกพิการ ครอบครัวยากจน ชาวสนมและหน่วยงานออกเยี่ยมมอบเงินและสิ่งของที่จำเป็น พร้อมให้กำลังใจ ครอบครัวซาบซึ้งน้ำใจฝากขอบคุณทุกท่าน

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ผู้สืบข่าวได้รับแจ้งจาก พระครูปริยัติสุทธิวงศ์ หรือที่ญาติโยมรู้จักกันดีในนาม พระมหาคำเพียร ผาสุโก เจ้าอาวาสวัดสุทธิวงศา/ เจ้าคณะตำบลหัวงัว พระนักพัฒนา พระนักสังคมสงเคราะห์และนักเทศน์ชื่อดัง ท่านได้ทราบข่าวจากสังคมข่าวออนไลน์ ที่ได้แชร์กันทางเฟสบุค ที่นำเสนอข่าว วอนช่วย!! แม่เป็นโรคหอบต้องเลี้ยงลูกพิการ ครอบครัวยากจน บ้านโนนเปือย อ.สนม จ.สุรินทร์ จึงติดต่อขอเส้นทางไปบ้านหลังดังกล่าว เพื่อช่วยเหลือแต่ไม่รู้เส้นทาง ทางผู้สืบข่าวจึงอาสาไปรับท่านพระครูฯ ท่านบอกว่าไปแสดงธรรมโปรดญาติโยม ต.โพนโก อ.สนม จึงถือโอกาสแวะไปเยี่ยมเยียนครอบครัวที่เลี้ยงลูกพิการ

เมื่อผู้สืบข่าวไปรับท่านและพามายังบ้านดังกล่าว หลังจากผู้สืบข่าวลงจากรถ นางสาวละไม บุญเอิบ จำได้ว่าเป็นนักข่าวที่มานำเสนอข่าวออกไปนั้น รีบวิ่งมาโอบกอดพร้อมทั้งน้ำตา พร้อมกล่าวขอบคุณ เพราะหลังจากเสนอข่าวออกไปได้วันเดียว มีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือเบื้องต้น บางคนก็โอนเงินมาให้คนละเล็กคนละน้อย จากนั้นผู้สืบข่าวบอกกับ นางสาวละไม บุญเอิบ มีพระครูปริยัติสุทธิวงศ์ เจ้าคณะตำบลหัวงัว ท่านมาเทศน์งานศพ เลยแวะมาเยี่ยม และท่านได้มอบข้าวสาร 1 กระสอบ อาหารแห้ง ,นมกล่องและปัจจัย จำนวน 1,000 บาท (ซึ่งเป็นปัจจัยบางส่วนที่ญาติโยมบูชากัณฑ์เทศน์) และท่านได้ไปเยี่ยมคุณยายทวด อายุ 108 ปี อยู่บ้านติดกัน ยายเห็นพระมาเยี่ยมก็ยิ้มแย้มแจ่มใส เบิกบานใจ และก่อนกลับ ท่านพระครู ให้ธรรมะข้อคิด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ธรรมะข้อคิด ว่า คนเราตอนยังมีชีวิตอยู่ ควรจะได้ช่วยเหลือเกี้อกูลกัน มีน้ำใจ แบ่งปันกัน เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ อย่ารอไปช่วยแต่ตอนเจ็บ และตอนตายเท่านั้น แต่คนเราก็แปลกนะโยม ชอบเยี่ยมตอนป่วย ชอบช่วยตอนตาย ชอบใส่ร้ายตอนเป็น เห็นใจกันตอนเผา เอาความดีมาเล่าตอนเป็นผี…และท่านพูดย้ำตอนท้ายว่า เอาละ ช่วยตอนไหนก็ถือว่าดี เพราะถือว่าความมีน้ำใจยังเหลืออยู่ คู่กับสังคมไทยตลอดไป…

และผู้สืบได้สอบติดต่อประสานงานกับ นาย ชัยเทพ รักบุญ ประธานสภาอบต.โพนโก และ กำนันบุญยิ่ง บุญบำรุง กำนันตำบลโพนโก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

กำนันบุญยิ่ง บุญบำรุง และ นายชัยเทพ รักบุญ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมา นายสุริยา บุตรจินดา นายอำเภอสนม สาธารณสุขอำเภอสนม-รพสต.บ้านโนนเปือย อบต.โพนโก กำนันผู้ใหญ่บ้านโนนเปือ นามหน่วยงานราชการในอำเภอสนม ออกเยี่ยมครอบครัว นางสาวละไม บุญเอิบ ตามที่ได้เสนอข่าว  พร้อมมอบเงินและของใช้เบื้องต้น นายสุริยา บุตรจินดา นายอำเภอสนม ได้กล่าวเป็นขวัญกำลังใจแด่ครอบครัว นางสาวละไม บุญเอิบ พร้อมกันนั้น ได้ออกเยี่ยม นางเหมา บุญเอิบ อายุ108ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 7 บ้านโนนเปือย ตำบลโพนโก อำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์

วันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา นายสุริยา บุตรจินดา นายอำเภอสนม สาธารณสุขอำเภอสนม-รพสต.บ้านโนนเปือย

อบต.โพนโก กำนันผู้ใหญ่บ้านโนนเปือ นามหน่วยงานราชการในอำเภอสนม

ออกเยี่ยม นางเหมา บุญเอิบ อายุ108ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 7 บ้านโนนเปือย ตำบลโพนโก อำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์

วันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา นายสุริยา บุตรจินดา นายอำเภอสนม สาธารณสุขอำเภอสนม-รพสต.บ้านโนนเปือย

อบต.โพนโก กำนันผู้ใหญ่บ้านโนนเปือ นามหน่วยงานราชการในอำเภอสนม