ข่าวเด่น » เกณฑ์ทหารอำเภอสนมคึกคัก หนุ่มหล่อ-หนุ่มสวยรายงานตัวกันเพียบ

เกณฑ์ทหารอำเภอสนมคึกคัก หนุ่มหล่อ-หนุ่มสวยรายงานตัวกันเพียบ

5 เมษายน 2017
1290   0

สีสันบรรยากาศการเกณฑ์ทหารที่อำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์ ยังคงคึกคัก โดยเฉพาะชายที่สวยกว่าหญิงแท้ ตบเท้าเข้ารายงานตัวรับการเกณฑ์ทหาร ทำเอาหนุ่มๆ ชายแท้คึกคักลืมความเครียดกันไป

(5 เม.ย.) บรรยากาศบริเวณหอประชุมอำเภอสนม บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกินประจำปี 2560 ในพื้นที่ อ.สนม จ.สุรินทร์ พบว่ามีบรรยากาศคึกคัก ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ มีชายไทยที่มีคุณสมบัติเข้ารับการตรวจร่างกายและเกณฑ์ทหาร มาต่อแถวลงทะเบียนและรอรายงานตัวกันเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้พบว่าการดำเนินการของทางเจ้าหน้าที่และผู้เข้ารายงานตัวเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี โดยญาติพี่น้องของผู้เข้ารับคัดเลือกทหารกองเกิน ต่างพากันมารอลุ้น และให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันในการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินวันนี้ ยังมีกลุ่มสาวประเภทสองเข้าร่วมคัดเลือกหลายคน ช่วยสร้างสีสันในตอนเช้า ทำเอาหลายๆ คนกระชุ่มกระชวย เจ้าหน้าที่แห่ขอถ่ายภาพด้วย ซึ่งถือเป็นสีสันของการเกณฑ์ทหาร

ทั้งนี้ กลุ่มสาวประเภทสองนั้นต้องถูกตัดสิทธิ์ไป เนื่องจากกรรมการตรวจพิจารณาจัดให้อยู่ประเภท 2 คือร่างกายไม่สมบูรณ์ดีแต่ไม่ถึงกับทุพพลภาพ และออกใบ ส.ด.43 ที่ระบุเป็นบุคคลจำพวก “ภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด”

จากการสอบถาม นายชัยวัตร  สารภี อายุ 23 ปี หนึ่งในสาวประเภทสอง ที่เข้ารายงานตัวตรวจร่างกายและเกณฑ์ทหารในวันนี้ กล่าวว่า วันนี้ได้มาลงทะเบียนและเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ซึ่งตนได้ผ่อนผันมา ปีนี้เลือกมาเข้ารับคัดเลือก โดยส่วนตัวนั้นก็รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก แม้ตัวเองจะทราบแล้วว่าจะไม่ได้เป็นทหารก็ตาม แต่ก็ต้องรอการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ให้เสร็จ เพราะถือเป็นหน้าที่ที่ต้องทำ ในวันนี้ก็ได้เดินทางมากับญาติและเพื่อนๆ

ตามที่กองทัพบกได้กำหนด วันคัดเลือกทหารกองประจำการ ประจำปี 2560 โดยในปีนี้ กองทัพบกดำเนินการตรวจเลือกทหารกองเกินในพื้นที่อำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์ มีผู้ที่ต้องเข้ารับการคัดเลือกเกือบ 500 คน โดยสามารถรับเป็นทหารกองประจำการ จำนวน 94 คน มีผู้สมัคร 21 คน จับใบแดง 73 คน ใบดำ 190 คน