ข่าวเด่น » ข่าวบันเทิง » ‘ปันปัน’วางแพลนคุย’แกรมมี่’ นำเพลง’แม่แหวน’มาร้องใหม่

‘ปันปัน’วางแพลนคุย’แกรมมี่’ นำเพลง’แม่แหวน’มาร้องใหม่

8 กันยายน 2017
13857   0

© สนับสนุนโดย Dailynews Web Co. Ltd

ทำเอาหลายคนน้ำตาซึมไปกับรูปภาพและข้อความที่ ปันปัน-เต็มฟ้า กฤษณายุธ โพสต์อวยพรวันเกิดมารดาผู้ล่วงลับ แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร ซึ่งตอนนี้สภาพจิตใจของปันปันและคุณพ่อ ปุ๊-กรุงเกษม ดีขึ้นมากเพราะได้กำลังใจจากคนรอบข้าง และที่โพสต์รูปเพราะรู้สึกคิดถึง หลังจากนี้จะตั้งใจทำตามคำสอนของแม่ทุกอย่าง

ปันปัน เผยว่า วันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมาเป็นวันเกิดคุณแม่ ปกติทุกปีเราจะจัดงานมีเพื่อนคุณแม่แล้วก็เพื่อนปันปันที่รู้จักกันมาตั้งแต่อนุบาล แต่ปีนี้ไม่ได้จัดความรู้สึกของปันปันและคนรอบข้างก็เปลี่ยนไป รู้สึกเหมือนขาดอะไรไป คิดถึง เพราะปกติฉลองกันทุกปี โดยเฉพาะเพื่อน ๆ คุณแม่ก็ใจหาย ส่วนเรารู้สึกเหงา บางทีกลับไปบ้านก็ไม่ได้รู้สึกว่าคุณแม่หายไปจริง ๆ เรายังทำใจไม่ได้ว่าคุณแม่ไม่อยู่แล้ว พยายามให้กำลังใจตัวเองให้ดำเนินชีวิตเหมือนตอนที่คุณแม่ยังอยู่ ก็เลยโพสต์ข้อความถึงท่าน ทำเหมือนว่าท่านยังอยู่ ก่อนนอนก็สวดมนต์อวยพรให้ สภาพจิตใจตอนนี้เข้มแข็งขึ้นกว่าเดิม ต้องขอบคุณทุก ๆ กำลังใจจากคนรอบข้าง ปันปันตั้งใจใช้ชีวิตให้เหมือนเดิม ตั้งใจเรียน ตั้งใจทำงาน ตั้งใจทำในสิ่งที่คุณแม่อยากให้ทำ จดจำทุกคำสอน เสียงคุณแม่ยังก้องอยู่ในหัวตลอด คุณแม่มองลงมาจะได้ไม่รู้สึกเป็นห่วง เราทำในสิ่งที่เขาอยากให้เราทำแล้ว เวลาคิดถึง นั่งมองรูปคุณแม่ก็ยังร้องไห้อยู่ บางวันที่รู้สึกเหนื่อยหรือท้อก็จะฝันเห็นคุณแม่มาคอยแนะนำทางออกให้ ตัวเราก็พยายามมองโลกในแง่ดี บอกตัวเองให้ตั้งใจทำทุกอย่างให้ดี คุณแม่จะได้ภูมิใจ คุณพ่อเองสภาพจิตใจก่อนหน้านี้ท่านเสียใจและอารมณ์แปรปรวนนิดหน่อย ซึ่งเราก็เป็นและเข้าใจคุณพ่อ แต่ตอนนี้ทุกอย่างค่อย ๆ ดีขึ้น อาจจะต้องใช้เวลานิดนึง เราก็ซื้อลูกหมามาให้ท่านเลี้ยง ซึ่งก็ช่วยให้คุณพ่ออารมณ์ดีขึ้น ออกไปเจอเพื่อน ๆบ้าง ไม่ทำตัวให้ว่าง ต่างคนต่างให้กำลังใจกันและกัน

สำหรับกำหนดการรับปริญญา วันที่ 16 ก.ย.ซ้อม และรับจริงวันที่ 28 ก.ย.นี้ค่ะ ตื่นเต้นมาก รู้สึกว่า 4 ปีในมหาวิทยาลัยผ่านไปเร็วมาก ภูมิใจที่เรียนจบจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งคุณแม่เคยเป็นนิสิตเก่าที่นี่ด้วย ถึงคุณแม่จะไม่ได้มาร่วมแสดงความยินดีในวันจริง แต่ก็ภูมิใจที่ทำให้ท่านได้เห็นและรับรู้ว่าเราเรียนจบแล้ว หลังจากนี้ตั้งใจว่าจะทำงานของตัวเองและรับงานในวงการตามปกติสัก 1-2 ปีก่อนไปเรียนต่อปริญญาโท ตอนนี้กำลังคุยกับแกรมมี่ว่าจะเอาเพลงของคุณแม่กลับมาร้องใหม่ ปันปันอยากร้องเก็บไว้หลาย ๆ เพลง เพราะเพลงคุณแม่มีคุณค่ามาก อยากให้คนรุ่นลูกรุ่นหลานเราได้ฟัง เวลาออกอีเวนต์หลังจากนี้ก็จะร้องเพลงคุณแม่ด้วย งานทุกอย่างอยู่ในขั้นตอนการพูดคุย มีผู้จัดการคุณแม่เป็นคนคอยดูแลให้ค่ะ.

อ่านข่าวต้นฉบับ

สนมนิวส์ sanomnews